3 Reading IELTS tips hay cho những người mới

0
Share

Nhiều bạn kêu làm bài sai liên tục, bài tiếng Anh dài khiến cho em cảm thấy nản. Tuy nhiên, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các Reading IELTS tips được đánh giá rất hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo để có thể học tiếng Anh tốt hơn nhé. Khi mới bắt tay vào luyện đọc tiếng Anh, bạn cảm thấy khó nuốt với thứ mới này. Nhưng khi làm theo hướng dẫn Reading IELTS sau đây, bạn sẽ thấy thích thú, học hành tiến bộ hơn đây.

Hãy chọn cho mình một môi trường đọc tiếng Anh thích hợp

Môi trường đọc được xem là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng luyện đọc đoạn văn của bạn. Do đó, trước khi bạn bắt đầu học hãy chọn nơi có ánh sáng và nơi yên tĩnh. Những nơi này sẽ giúp bạn dễ dàng tránh bị thứ khác làm phiền, từ đó có thể tập trung vào việc học hơn.

Bên cạnh đó, bạn hãy ngồi luyện đọc tiếng Anh ở trên bàn thay vì bạn nằm ở trên giường. Bởi chiếc giường này sẽ khiến cho bạn nhanh chóng có cảm giác buồn ngủ, chán nản, không còn hứng thú đối với việc học. Phòng tự học, phòng học riêng, thư việc là nơi được xem là lý tưởng nhất đối với việc luyện đọc các đoạn văn. Khi tự tin với khả năng đọc đoạn văn của mình, các bạn có thể chuyển sang việc luyện Reading IELTS nhé.

Dùng từ điển Anh – Anh nếu gặp các từ vựng tiếng Anh mới

Đối với lúc luyện đọc tiếng Anh, bạn sẽ gặp vô số từ vựng mới. Khi đó, bạn hãy dùng từ điển Anh – Anh để có thể biết được nghĩa của các từ vựng đó. Đây chính là cách giúp bạn nâng cao được khả năng tư duy tiếng Anh. Vì với quyển từ điển Anh – Việt thì Anh – Anh diễn tả từ bằng câu tiếng Anh, với từ đồng nghĩa cùng với ví dụ để bạn dễ dàng hiểu chúng hơn.

Ngoài ra, môn tiếng Anh là ngôn ngữ rất phổ biến nên nhiều nhà xuất bản đã cập nhật một cách thường xuyên. Hiện tại, bộ từ điển Cambridge hay Oxford đã xuất hiện ở trên Internet, bạn hoàn toàn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Hãy đọc đoạn văn có chủ đề yêu thích

Bạn hãy đọc bất cứ thứ gì mà mình cảm thấy hứng thú, quan tâm nhé. Khi bắt tay vào việc học, bạn có thể lựa chọn đọc nhiều chủ đề hay thuộc vào sở thích của mình hoặc gần gũi với đời sống. Điều này giúp bạn thấy thích thú, không còn bị nhàm chán khi luyện đọc tiếng Anh nữa đâu. Bên cạnh luyện đọc, đây cũng được xem là cách giúp bạn dễ dàng cập nhật vô số kiến thức quan trọng và cần thiết đấy.

Ví dụ như bạn là vận động viên, bạn thường quan tâm, nên đọc các đoạn tiếng Anh nói về sức khỏe và thể thao. Khi làm quen việc đọc đó, bạn thay đổi sang các thủ đề đa dạng hơn để đọc để từ đó có thể trau dồi thêm nhiều từ mới trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng độ khó cho mình bằng việc luyện đọc tin tức ở trên báo, truyện chữ hoặc mẩu truyện tranh. Nhớ hãy thử sức của mình với nhiều dạng đọc để giúp mình thêm tự tin hơn đấy.

Như vậy, còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay thôi để nâng cao ngay khả năng học Reading IELTS tiếng Anh của mình tốt hơn nhé. Ngoài ra, bạn hãy nhớ chăm chỉ, thường xuyên luyện tập để có thành tích tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts