3 bước giúp tự luyện nghe tiếng Anh IELTS đạt hiệu quả cao

0
Share

Bạn có kỳ nghỉ dài? Bạn chưa biết làm thế nào để tận dụng được khoảng thời gian này hiệu quả? Vậy tại sao không dùng thời gian này để có thể cải thiện được kỹ năng nghe của mình ở nhà? Hãy cùng chúng tôi đi tìm các bước tự luyện nghe tiếng Anh IELTS và các nguồn tham khảo để có thể nâng cao được điểm số mình tốt nhất.

Luyện nghe tiếng Anh IELTS thế nào để đạt được hiệu quả cao?

Có 3 bước rất quan trọng mà bạn chú ý khi luyện nghe tiếng Anh IELTS đó là nghe nhiều, dự đoán cũng như ghi chú.

Bước 1: Nghe nhiều lần để có thể tăng được độ nhạy bén cùng ngôn ngữ

Bạn nên dành thời gian để có thể tắm trong ngôn ngữ. Điều này giúp bạn có thể làm quen cách nhấn nhá ngữ điệu, phát âm ở trong câu cũng như từ vựng liên quan. Nếu như trau dồi tốt ngữ âm đó, bạn nghe được giọng các vùng miền. Trong các đề thi IELTS, mỗi section là 1 accent khác. Có thể đó là Anh – Mỹ, Anh – Úc, Anh – Anh… Do đó, việc nghe nhiều giúp bạn nhận ra được từ khóa ở trong bài. Bên cạnh đó, nghe nhiều tiếng Anh còn giúp bạn có thể phát âm đúng chuẩn hơn.

Bước 2: Hãy ghi lại những ý chính, học từ mới

Khi bạn thực hành nghe tiếng Anh IELTS, chương trình truyền hình, bạn nên cầm giấy bút để có thể ghi chép ý chính trong bài và các từ mới. Điều này giúp bạn có thể hình đúng nội dung bài nghe cũng như luyện viết từ vựng đúng chính tả. Phần nghe IELTS này yêu cầu nghe đúng, viết đúng. Nhất là phân biệt được số nhiều và số ít. Đây là phần khiến cho nhiều bạn phải mất điểm. Phân biệt được các từ qua cách phát âm giúp bạn tránh được điều này dễ dàng.

Bước 3: Hãy đoán trước nội dung

Trong quá trình nghe, bạn có thể sẽ không hiểu hết được bài nghe. Bạn không nên bối rối bởi sẽ khiến phần nghe gián đoạn. Đây là lúc bạn hãy dùng khả năng của mình để dự đoán nội dung. Bạn nên lắp vào lỗ thủng của bài nghe bằng cách đoán ý chính để đưa ra được nội dung chuẩn.

Nếu như đoán đúng, càng nghe thì bạn sẽ thấy được vô số luận điểm để hỗ trợ. Còn nếu như sai, càng nghe, các ý chính ở trong bài sẽ lộ ra. Bên cạnh đó, việc đoán trước này giúp bạn có thể chuẩn bị được tinh thần, từ vựng. Đọc tựa đề, mọi người dễ dàng đoán bài nghe liên quan tới phần nào.

Hãy luyện nghe tiếng Anh IELTS mỗi ngày

Nếu như bạn muốn nâng cao được điểm số của bài nghe tiếng Anh IELTS ở nhà, bạn hãy nhớ tới 3 bước quan trọng trên. Nghe nhiều, tiến hành ghi chép cũng như dự đoán. Bạn nên thực hiện các bước này mỗi ngày bằng việc nghe các video ngắn. Sách luyện nghe tiếng Anh IELTS cũng như các web luyện nghe tiếng Anh miễn phí. Để có thể đạt hiệu quả cao trong bài nghe, bạn nên kiên trì và tập luyện một cách thường xuyên nhé. Bạn có thể học ngay từ hôm nay với các tài liệu ở trên.

Hy vọng với gợi ý trên đây về 3 bước giúp tự luyện nghe tiếng Anh IELTS , các bạn đã có thể luyện nghe tiếng Anh dễ dàng và nâng cao được điểm số của mình hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts