Cách học tiếng Anh qua bài hát đơn giản mà hiệu quả

0
Share

Hầu hết mọi người đều thích nghe nhạc. Do đó, việc nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng như hát theo được xem là cách tuyệt vời giúp vốn tiếng Anh của bạn thêm tốt hơn mỗi ngày đó. Vậy làm cách làm để thọc tiếng Anh qua bài hát hiệu quả để có thể vừa luyện nói, luyện nghe vừa phát âm dễ dàng. Tất cả sẽ bật mí trong bài viết sau đây.

Hãy chọn bài hát tiếng Anh yêu thích, phù hợp

Chọn bài hát tiếng Anh phù hợp với sở thích và trình độ tiếng Anh của mình rất quan trọng. Nếu đang trong trình độ sơ cấp mà bạn nghe ráp sẽ thật khó để bạn theo kịp nó, hiểu được điều mà bài hát đang muốn truyền tải. Bạn hãy chọn bài hát có ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến và đời thường, không quá nhanh nhưng không quá chậm.

Tốt nhất, bạn nên bắt đầu loại nhạc pop rồi chuyển sang thể loại khác. Bài hát tiếng Anh mà các ca sĩ hát thường phát âm rõ giúp bạn nghe dễ hơn và có thể bắt chước lại.

Hát theo nhạc

Việc của bạn cần làm là hát theo bài hát để bắt chước khẩu hình, bắt kịp nhịp điệu bài hát. Điều đó giúp cải thiện được cách phát âm chính mình bởi khi việc bắt chước và ngữ âm tự điều chỉnh giống với những người bản ngữ.

Hiểu được lời của bài hát

Bạn có thể tìm lời bài hát tiếng Anh mà bạn nghe, xem video lyrics hay phần lời được chép ra ở trên mạng. Tiếp đó, bạn hãy đọc qua, tra từ hay câu chưa biết để có thể nắm rõ được cách phát âm và ý nghĩa. Để có thể hiểu lời bài hát này, bạn nên bắt đầu với việc là điền từ vào trong chỗ trống trong các cá từ bài hát.

Điều đó giúp bạn có thể rèn được kỹ năng nghe, phát âm. Bên cạnh đó, khi điền xong, bạn đã có được trong tay lời bài hát đầy đủ nhất. Lúc này thì bạn nên đọc kĩ để có thể hiểu nội dung. Đây là lúc các vốn từ của bạn tăng lên rất nhiều đó.

Hãy thử hát theo trí nhớ của mình

Bạn hãy nghe bài hát vài lần khiến cho bản thân như thuộc lòng các bài hát và nội dung nắm chắc ở trong bàn tay. Vì thế mà các từ vựng nhớ sẽ rất ký và không quên được bởi nó ăn khớp nội dung của bài hát. Do đó, bạn sẽ yên tâm vốn từ vựng của mình gia tăng lên.

Các chú ý khi học tiếng Anh qua bài hát

Lời bài hát có thể không đúng chuẩn ngữ pháp cũng như chuẩn ngôn ngữ Việt. Hiện lời bài hát này đôi khi sẽ không theo quy tắc nên đừng phụ thuộc vào ngữ pháp câu hát. Và âm nhạc được xem là ngôn ngữ đặc biệt. Nếu như kết hợp việc học tập và âm nhạc, chúng ta thêm nhiều hứng thú, đạt kết quả tốt.

Việc áp dụng các phương páp về học tiếng Anh thông qua bài hát đó, chúng ta dễ dàng cảm nhận được vốn từ tiếng Anh của mình tăng hơn mà không mất nhiều thời gian để học như trước. Bên cạnh đó, bạn cũng không cảm thấy stress, chán nản khi học.

Bạn hãy thử cách này khi học tiếng Anh qua bài hát nhé. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts