Những sai lầm và cách giúp bạn luyện giao tiếp tiếng Anh siêu đỉnh

0
Share
Theo tìm hiểu thì tiếng  Anh là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, sếp sau đó là thứ tiếng Trung, Pháp… Do đó, trang bị cho mình các kỹ năng về nói tiếng Anh chuẩn là cần thiết hiện nay. Theo các chuyên gia, không có độ tuổi nào để bạn phải học tiếng Anh, tuy nhiên càng tiếp xúc ngôn ngữ tiếng Anh càng sớm, nghiêm túc học tập thì bạn mới có cơ hội thành công. Nhưng trước khi bạn tìm hiểu cách học tiếng Anh giao tiếp thì bạn hãy tìm hiểu các lỗi giao tiếp hay gặp này nha.

3 lỗi trong khi học tiếng Anh giao tiếp thường mắc phải

Nhấn giọng trong câu nói – Sentence Stress

Hầu hết những người Việt học tiếng Anh giao tiếp thường không hay chú trọng tới cách nhấn giọng trong câu nói, trong tiếng Anh gọi là Sentence Stress. Nếu như bạn nói đoạn thật dài và có rất nhiều thông tin nhưng âm lại đều đều khiến cho người nghe khó có thể phân biệt được bạn đang nói ý gì chính. Cách nói này khiến mọi người cảm thấy buồn ngủ, nhàm chán, mất tập trung lời bạn nói, nhất là trường hợp mà bạn thuyết minh ở trên lớp, phòng họp.

Phát âm thiếu âm cuối – Final Sound

Final Sound – Phát âm thiếu âm cuối chính là lỗi giao tiếp thường thấy mà người Việt hay mắc phải. Các lỗi phát âm chúng ta hay mắc phải chính mà bỏ qua âm z, s, d, t… bởi do cấu trúc của ngôn ngữ tiếng Việt. Chắc chắn rằng, có nhiều người không hiểu được bạn nói gì khi bạn phát âm thiếu âm cuối. Do đó, nhiều người dễ dàng  rơi vào trong tình trạng cảm thấy bối rối bởi không hiểu điều mà chúng ta nói tới, thậm chí gây ra hiểu nhầm.

Cách học tiếng Anh giao tiếp đạt hiệu quả cao

Dành thời gian để luyện nghe tiếng Anh

Điều quan trọng khi bạn học tiếng Anh giao tiếp là bạn dành thời gian để có thể luyện nghe tiếng Anh thường xuyên thay vì bạn luyện nghe giúp tăng được khả năng phản xạ tiếng Anh, từ đó bạn có thể cải thiện được phát âm tốt hơn. Bạn có thể bắt đầu nghe từ mẩu truyện ngắn cùng chủ đề đơn giản, chủ đề mà bạn thích rồi luyện nghe từ bản tin ở trên tivi. Luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh khác là bạn luyện tập ở trước gương để có thể điều chỉnh được cử chỉ, khuôn miệng khi nói chuyện.

Tìm phương pháp học tiếng Anh giao tiếp phù hợp

Để học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất thì bạn cần phải tìm phương pháp học thích hợp nhất với bản thân. Bạn lên mạng tìm hiểu, lựa chọn cách học tốt nhất cho mình bởi có nhiều cách học khoa học mà bạn dễ dàng áp dụng như đến trung tâm để học, học nhóm với bạn bè, tham gia câu lạc bộ, thậm chí là nghiên cứu ở nhà…. Tìm được cho mình phương pháp thích hợp giúp bạn dễ dàng có được động lực để học, đồng thời mang đến hiệu quả cao khi học.

Có người hướng dẫn

Học tiếng Anh giao tiếp không hề khó, đấy chỉ là sự lặp đi và lặp lại mỗi ngày, dài lâu hình thành được phản xạ tự nhiên. Do đó, bạn hãy tạo ra thời gian cụ thể để bản thân tự học tiếng Anh hàng ngày, biến nó thành thói quen và duy trì nó giúp bạn có cái nhìn rất tích cực hơn đó. Do đó, bạn hãy tạo và hình thành thói quen học tiếng Anh giao tiếp để có thể thay đổi được lối sống nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts