Khi nào thì nên cho bé học tiếng Anh?

0
Share

Với thời hội nhập như hiện nay, tiếng Anh chính là ngoại ngữ vô cùng quan trọng mà các phụ huynh rất quan tâm, kỳ vọng vào con. Do đó, ngay từ khi bé tới trường, bố mẹ đã bắt đầu cho bé tiếp cận với tiếng Anh.

Nhưng vẫn có rất nhiều người băn khoăn khi nào nên cho bé học tiếng Anh  hợp lý? Tham khảo bài viết này, bạn sẽ có được câu trả lời phù hợp, biết được bé nên tiếp xúc tiếng Anh vào thời gian nào.

Khi nào nên cho bé học tiếng Anh?

Theo các nghiên cứu, cho trẻ học tiếng Anh càng sớm thì càng tốt. Bởi trẻ nhỏ tiếp thu kiến thức tiếng Anh rất tốt, khả năng học âm thanh, từ vựng mới sẽ thuận tiện hơn. Việc trì hoãn học tiếng Anh thì khả năng bé tiếp thu càng chậm hơn.

Theo nhiều phụ huynh, tùy vào từng trẻ em mà các phụ huynh sẽ cho bé học tiếng Anh ở giai đoạn thích hợp. Với các trẻ em  thích khám phá và hiếu động thì bố mẹ có thể cho bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay khi bé 3 tuổi.

Còn với những đứa trẻ trầm tính và hòa nhập với thế giới chậm hơn thì bố mẹ cho bé tiếp cận tiếng Anh từ lúc 5 – 7 tuổi. Nhưng các chuyên gia đã chỉ ra rằng,  bé học nhanh, chậm đều không phụ thuộc vào tuổi của bé. Việc đó giống như trẻ tới trường mầm non và làm quen môi trường hay bạn bè.

Việc tiếp cận với cái mới, trẻ dễ dàng hòa nhập cũng như tiếp cận với tiếng Anh tốt hơn.

Giai đoạn vàng để trẻ có thể tiếp cận với tiếng Anh

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, não bộ hoạt động, phát triển tốt nhất khi thường xuyên vận động. Trẻ học tiếng Anh giúp trẻ tăng cường được khả năng ghi nhớ các từ vựng, tăng cường được phát triển các cơ thần kinh.

Việc học tiếng Anh có thể làm chậm việc lão hóa não bộ. Trẻ tường có khả năng học nhanh, bắt chước được âm thanh, phát âm tốt và chuẩn hơn so với những người lớn. Hơn nữa, trẻ học tập tiếng Anh hào hứng, thích khám phá cũng như tò mò thế giới bên ngoài nên có thể tiếp cận với văn hóa và ngôn ngữ mới dễ dàng hơn.

Nếu như cho bé tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên, sống trong môi trường tiếng Anh thì trẻ sẽ có cơ hội về phát triển tiếng Anh, giúp ích phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt nhất. Do đó, ở trong giai đoạn về phát triển về não bộ thì não người thường có khả năng rất đặc biệt ngôn ngữ, giao tiếp từ sớm.

Tiếp cận, ứng dụng các ngôn ngữ mới như tiếng Anh với trẻ dễ dàng hơn rất nhiều. Trẻ bắt chước và sao chép được âm thanh chính xác. Cách này giúp trẻ có thể hoàn thiện được khả năng phát âm từ vựng tiếng Anh tốt.

Do đó, để có thể giải đáp cho trẻ học tiếng Anh lúc nào, các phụ huynh dễ dàng cho bé từ lúc sớm, mang đến nhiều lợi ích cho bé, giúp bé có thể phát triển tiếng Anh dài lâu.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất, không được gượng ép để bé có thể nhận thấy học tiếng Anh và cả tiếng Việt đều là niềm vui, sở thích của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts