Phương pháp học tiếng Anh đơn giản nhưng cho hiệu quả cực cao

0
Share

Lớp 6 chính là năm đầu tiên trong cấp 2, kiến thức môn học tiếng Anh và nhiều môn khác thay đổi rất nhiều so với cấp 1. Do đó, các em học sinh lên lớp 6 sẽ có các thay đổi, trong đó mục tiêu học tiếng Anh phải khác để có thể tiếp thu được kiến thức sâu rộng. Do đó, trước hết các em cần tìm ra được phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho bản thân của mình.

Đặt ra được mục tiêu cho bản thân

Để có thể bắt đầu cho cấp học mới thì hãy để cho mình làm quen với các mục tiêu. Việc đặt ra mục tiêu này giúp em cảm thấy nỗ lực thực hiện, có được thành quả nhất định cho bản thân mà không còn ì trong việc học tiếng Anh nữa.

Lớp 6 không còn là học tiếng Anh để biết, làm quen mà các em cần đạt được kết quả đạt được điểm cao trong môn tiếng Anh, tự tin nói với những người nước ngoài, đi du học, đạt học bổng hay thi tiếng Anh. Bạn hãy đạt ra mục tiêu cụ thể cho mình, phù hợp trình độ bản thân.

Tạo ra động lực, xây dựng kế hoạch học tập

Hầu hết bố mẹ cần phải khuyến khích con học hành, nhất là tiếng Anh, nhưng không nên tạo ra áp lực cho bé. Tùy vào mỗi trình dộ, thời gian rảnh và khối lượng môn học mà bố mẹ và bé cần lập thời gian biểu một cách phù hợp và khoa học nhất.

Thực hành thật nhiều

Các em nên ứng dụng các kiến thức ở trong sách vở vào trong hoạt động như là xem phim tiếng Anh hay nói chuyện với những người bản ngữ…. Kỹ năng tiếng Anh của các em sẽ tiến bộ nhanh chóng đó. Bên  cạnh việc học ở trên lớp thì các em hãy tự học ở nhà.

Tập trung nghe giảng ở trên lớp quan trọng, thầy cô sẽ truyền kinh nghiệm, kỹ năng cho các em. Nhưng nó chưa đủ bởi phương pháp dạy học thường khiến các em nhanh quên, chán. Do đó, còn gì tuyệt vời khi kiến thức được tiếp thu ở trên lớp học ở nhà theo cách học mới, hấp dẫn. Nó còn giúp các em củng cố kiến thức ở trên lớp hơn.

Cần phát triển được các kỹ năng tiếng Anh

Các em học sinh lớp 6 cần học theo tuần tự các kỹ năng trong tiếng Anh, từ nghe, nói cho tới đọc rồi mới viết để có thể phát triển nhanh chóng và toàn diện các kỹ năng này. Với nghe thì em cần nghe nhiều, tăng dần mức độ nghe của mình.

Chủ đề nghe rất đa dạng, dễ dàng nắm bắt được từ vựng, cấu trúc. Để có thể tạo được động lực, sự hứng thú khi nghe thì các em nên nghe qua bài hát, bộ phim mà các em yêu thích. Luyện nói rất quan trọng, nó là nền tảng giúp học tốt tiếng Anh lớp 7, lớp 8, lớp 9.

Khi nói tiếng Anh mọi lúc và mọi nơi, cố gắng tạo ra điều kiện để có thể nói chuyện được với những người bản xứ. Bên cạnh đó, các em cần học từ vựng mỗi ngày, cấu trúc câu cũng như ứng dụng tư vựng vào trong luyện viết, đọc hiểu.

Chỉ cần phải bỏ ra ít thời gian là các em dễ dàng có thể học tiếng Anh của mình, tận dụng thời gian rảnh, học tập và ôn luyện kiến thức cũng như thực hành tại nhà với mọi người hoặc các ứng dụng học tiếng Anh để có thể phát âm chuẩn, nắm vững từ vựng tiếng Anh thật tốt, đặc biệt là có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các em đã có được thông tin hữu ích, có kết quả học tập tốt nhất, chinh phục tiếng Anh dễ dàng.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts