Có nên lựa chọn đi du học Ý bằng tiếng Anh hay không?

0
Share
Khi mà toàn cầu đang hội nhập, Ý đã  tiến hành mở rộng, đào tạo chương trình bằng tiếng Anh. Do đó, phương pháp giáo dục bằng tiếng Anh này có được không? Hãy cùng chúng tìm hiểu để có câu trả lời phù hợp có nên đi du học Ý bằng tiếng Anh hay không.

Khi đi du học Y bằng tiếng Anh có cần học tiếng Ý không?

Theo thực tế cho thấy, khi bạn đi du học ở bất cứ nước nào, không riêng ngoại trừ Ý thì bạn cũng cần biết giao tiếp với những người ở đó. Mặc dù bạn học bằng tiếng Anh hoàn toàn nhưng khi bạn giao tiếp với mọi người để thảo luận bài viết, khi đi làm thêm hay chỉ cần sử dụng phương tiện giao thông, mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng… thì bạn cần phải dùng tiếng Ý để giao tiếp được với mọi người. Bên cạnh đó, biết tiếng Ý giúp bạn thấy cuộc sống thêm phần dễ dàng, có được thiện cảm từ những người mà bạn gặp, nhất là những người ở gần khu bạn sinh sống. Bởi họ thấy được bạn đang tôn trọng họ khi bạn dùng ngôn ngữ của họ. Điều thiết thực là việc biết được tiếng Ý là điểm cộng ở trong sơ yếu lý lịch giúp bạn có thể ghi danh và ứng tuyển tới bất cứ công ty nào.

Khai giảng khóa học bằng tiếng Anh

Nhằm bắt kịp được xu hướng trên thế giới thì có rất nhiều trường ở Ý đã tiến hành khai giảng khóa học bằng tiếng Anh. Nhất là khóa học về chuyên sâu trình độ tiến sĩ, thạc sĩ thì có  các khóa học dạy bằng tiếng Anh phong phú và đa dạng hơn. Bên cạnh đó, ở trường đại học như là đại học Roma Spaienza hay là Bách Khoa Milan thì cũng có các môn chuyên ngành ở trong hệ đào tạo bằng cử nhân dạy bằng tiếng Anh. Hơn nữa, trường đã mở lớp thử nghiệm nhằm giảng dạy hệ tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân theo như giáo trình 1 phần hay toàn phần đều bằng tiếng Anh.

Hành xử giống như công dân toàn cầu

Khi thế giới hội nhập sẽ kéo theo rất nhiều yêu cầu đối với trình độ ngoại ngữ của từng người tới tầm cao mới. Việc tới từ một quốc gia nào đó và học tiếng của nước đó và làm việc ở nơi đó, để lại được dấu chân của mình trong suốt chặng đường khám phá của thế giới cùng tư cách là công dân của toàn cầu thì rất quan trọng. Vị nguyên thủ quốc gia đều khuyến khích điều đó, dù trong dịch đang diễn ra, họ nỗ lực đưa ra khuyến cáo cho người tích cực và lạc quan, đi tới quốc gia nào, trải nghiệm được những thú vui, phụng dưỡng cố thổ thành tựu đạt được. Do đó, bạn đừng ngại ngần mà hãy tiếp thu thêm nhiều ngoại ngữ mới giúp con đường đi học và làm việc được mở rộng. Hy vọng với chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn đã có thông tin hữu ích, có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts