Bí quyết giúp học sinh học giỏi môn tiếng Anh lớp 6

0
Share

Khi học sinh lên lớp 6 có nhiều môn để phải học hơn so với với cấp 1, trong đó có cả môn tiếng Anh. Môn này đòi hỏi học sinh cần phải đầu tư, có tư duy và kỹ thuật học khác. Bí quyết học giỏi tiếng Anh lớp 6 thế nào sẽ được chúng tôi bật mí ở dưới đây giúp các học sinh có thể học tập tốt hơn.

Luôn nghe nói bằng ngôn ngữ tiếng Anh

Bí quyết rất quan trọng để cho bạn có thể học giỏi tiếng Anh lớp 6 chính là nghe, nói tiếng Anh thường xuyên. Càng nói nhiều và nghe nhiều cũng như đọc, tiếp xúc nhiều với tiếng Anh giúp bạn có thể học tiếng Anh tốt hơn.

Hoạt động giao tiếp ở trong gia đình hoặc ở bên ngoài, bạn cần cố gắng nói thật nhiều bằng ngôn ngữ tiếng Anh thay vì tiếng mẹ đẻ. Hơn nữa, bạn cũng cần phải học tiếng Anh từ đoạn clip, bộ phim, bài hát để cảm thấy hứng thú khi học hơn.

Cách học từ tiếng Anh ở trong câu

Có rất nhiều người học chú trọng tới việc học thuộc các từ vựng tiếng Anh. Học từ nào sẽ biết từ đó. Tuy đúng như mà muốn giỏi tiếng Anh thì chưa đủ, bạn cần phải học từ ở trong câu. Có nghĩa là bạn cần phải học từ mới và đi kèm với đó là học từ trong câu Khi học cả câu giúp bạn sẽ nhớ từ hơn, nhớ ngữ pháp, ngữ cảnh dùng từ mới.

Muốn học giỏi được tiếng Anh lớp 6 cần lập kế hoạch tốt

Chắc các bạn đều biết, càng lên lớp hơn thì môn học sẽ càng nhiều hơn. Do đó, bạn cần phải lập được kế hoạch cho việc học của mình. Bạn lập kế hoạch, bạn cần phải xác định thực hiện điều đó. Trong đó, kế hoạch học môn tiếng Anh cần phải cụ thể và chi tiết đến từng ngày.

Bên cạnh học ở trên lớp thì bạn nên dành nhiều thời gian đối với việc học. Học và ôn luyện tại nhà hay ở trung tâm với thời gian phù hợp giúp bạn có thể nâng cao được trình độ tiếng Anh, không bị môn học khác chồng chéo với nhau

Phải tin chính mình học giỏi tiếng Anh lớp 6

Ở trong cuộc sống thì bất cứ thứ gì cũng đều có thể làm được. Nhưng trước hết thì bạn cần có niềm tin  vào nó. Đã có người đạt thành công lớn ở trong cuộc sống. Tại sao họ lại làm được điều đó ? Ngoài tài năng và sự nhạy bén hoặc không phải do họ có xuất phát điểm tốt hơn, có điều kiện tốt với người khác mà họ có niềm tin.

Khi có niềm tin, họ có thể làm được mọi thứ. Điều đó mang tới cho họ được sức mạnh, động lực phấn đấu để vượt qua  các gian lan và trắc trở. Để học giỏi được môn tiếng Anh thì các em học sinh cũng cần phải có niềm tin. Bạn phải tự tin vào trong chính bản thân. Bạn hãy loại bỏ được ý nghĩ  học tiếng Anh khó ra khỏi đầu. Có rất nhiều người lớn tuổi cũng có thể học được tiếng Anh.

Học sâu tiếng Anh

Học sâu không có nghĩa là học thuộc. Học sâu ở đây tức là bạn phải nhớ nó theo cách sâu sắc nhất. Các từ mới được ghi sâu ở trong trí não, việc học tiếng Anh tốt mới dễ dàng được thực hiện. Để có thể ghi nhớ sâu thì bạn nên nghe, ôn lại bài nhiều lần. Đối với phần ngữ pháp thì bạn nên học theo cách tự nhiên.

Dùng các thì chủ động. Muốn học tốt được tiếng Anh thì bạn cần nắm bắt cấu trúc của nó, áp dụng vào trong nhiều hoạt động khác nhau để việc sử dụng tiếng Anh thêm phần linh hoạt, tự nhiên hơn. Học tiếng Anh lớp 6 thật đơn giản. Để có thể học giỏi tiếng Anh thì bạn cần phải kiên trì, quyết tâm, chăm chỉ, có kế hoạch học tập phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts