Bí quyết giúp bạn tự học tiếng Anh ở nhà đạt hiệu quả cao

0
Share

Bạn thích tiếng Anh nhưng bạn lại không có thời gian để đến trung tâm. Trên thực tế, có nhiều cách để cho bạn học tiếng Anh tốt, tạm quên đi giáo trình hay trang tập kín cấu trúc.

Học từ từ

Nếu như bạn quyết định học tiếng Anh ở nhà mà không cần hỗ trợ từ giáo viên, thì bạn hãy học từ từ, cần có sự kiên nhẫn. Bạn đừng nghĩ chỉ cần đọc chút tiếng Anh rồi đi ngủ là bạn có thể thông thạo được ngôn ngữ sau khi bạn thức dậy. Thay vào đó thì bạn hãy đưa ra mục tiêu, có khoảng thời gian học phù hợp để học tiếng Anh mỗi ngày. Chỉ cần bạn luyện tập, học tiếng Anh 30 phút mỗi ngày là bạn có thể học tiếng Anh tốt hơn, trau dồi được nhiều kiến thức.

Nghe mọi thứ bằng tiếng Anh

Hầu hết tất cả đều có thể diễn đạt được bằng tiếng Anh từ banner quảng cáo ở ngoài đường tới tin tức ở trên mạng. Dường như, bạn dễ dàng bắt gặp ngôn ngữ này, đây là điều rất tuyệt vời đối với quá trình học bởi giúp cho bạn có được cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày. Khi đứa trẻ học nói, chúng sẽ không học cách đọc, cách viết trước mà chúng sẽ nhìn những từ mà những người ở xung quanh nói. Lúc đầu, chúng không hiểu nhưng sau một thời gian thì chúng sẽ hiểu hơn, tiếp thu được nhiều vốn từ hơn. Do đó, bạn hãy lắng nghe tiếng Anh thường xuyên, phát video tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Hãy xem chương trình bằng tiếng Anh.

Suy nghĩ giống đứa trẻ

Tuy có chút trẻ con nhưng mà trên thực tế, dùng tài liệu cho bé là cách giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Chương trình phim, sách tiếng Anh cho trẻ là tài liệu rất hữu ích dành cho bạn. Bởi khi đứa trẻ học tiếng Anh, chúng trải qua bước giống như bạn đang học. Chúng sẽ học từ vựng, âm cơ bản trong tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua Youtube

Youtube là kênh học tiếng Anh yêu thích của mọi người. Youtube có rất nhiều video tiếng Anh với các chủ đề, trình độ học khác nhau. Nó có khóa học tiến Anh online cho người học tiếng Anh. Do đó, bạn dễ dàng tìm thấy video phù hợp với trình độ của mình. Ngoài ra, trên Youtube có rất nhiều video mà bạn yêu thích. Dù sở thích của bạn thế nào, bạn hãy gõ vào ô tìm kiếm, chọn video rồi nghe.

Học tiếng Anh thông qua âm nhạc

Chắc hẳn, bạn cũng yêu thích âm nhạc phải không. Chúng ta thường có gu âm nhạc đa dạng, khác nhau. Dù thể loại nào thì bạn cũng đều có thể học tiếng Anh được. Thay vì bạn chỉ nghe, bạn hãy dùng nó như nguồn tài liệu để học tiếng Anh. Bạn có thể không nhận ra, mỗi khi nhạc yêu thích sẽ là một lần học. Cách này giúp bạn không cảm thấy chán nản,  thay vào đó là sự hào hứng khi học tập.

Bên cạnh đó, để học tiếng Anh qua âm nhạc, bạn hãy lắng nghe, hát theo. Đồng thời, bạn nhớ tra cứu từ vựng chưa biết, thử cảm nhận về điều mà họ hát. Bạn có thể chọn đoạn mà bnaj yêu thích và chép chúng vào trong sổ để thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể học qua Flashcards DIV, qua phim ảnh, tham gia vào câu lạc bộ tiếng Anh… những cách này cũng giúp bạn cải thiện được vốn từ, khả năng nghe, nói, giao tiếp tiếng Anh.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts