4 cách học tiếng Anh giao tiếp ở nhà vừa hiệu quả vừa thú vị

0
Share

Sau một thời gian luyện kỹ năng nói, giao tiếp tiếng Anh bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng mà bạn vẫn chưa tự tin giao tiếp. Bạn cảm thấy khóa học giao tiếp tiếng Anh không dành cho mình. Vậy bạn hãy thử ngay các cách học tiếng Anh giao tiếp mà Hội đồng Anh chia sẻ, bạn sẽ có được các trải nghiệm thú vị, mới mẻ, mang đến kết quả học tập vô cùng bất ngờ cho bạn đó.

Tổ chức bữa ăn tối và giao tiếp bằng tiếng Anh

Bạn hãy mời bạn bè cùng tham gia hành trình học giao tiếp tiếng Anh bằng việc tổ chức bữa ăn tối để dùng tiếng Anh. Cũng có thể là bữa ăn trưa hoặc ăn sáng. Miễn là mọi người đều dùng tiếng Anh để giao tiếp với nhau trong khoảng thời gian tham gia. Bạn nên chắc chắn được rằng bạn tổ chức các trò chơi trước và sau khi ăn. Bạn nên thử vài ý tưởng sau đây như tiếp tục các câu chuyện, câu hỏi và câu trả lời.

Tập thể dục với video hướng dẫn bằng tiếng Anh

Nếu bạn yêu thích luyện tập thể thao thì bạn nên tận dụng thời gian vừa tập vừa nghe video hướng dẫn bằng tiếng Anh. Nếu như bạn có Blu-ray hoặc đĩa DVD thì việc này sẽ càng tiện hơn. Khi bạn tập thể dục, bạn nên cố gắng, đọc phụ đề của nó. Trong các video liên quan tới tập thể dục, bạn nên tham khảo video tới từ các chuyên gia huấn luyện. Bạn nên thử bài tập kinh điển như là Insanity, Hip Hop Abs. Khi video mở ra, bạn nên bắt chước chuyển động của người hướng dẫn, lời nói người đó.

Đọc to tiếng Anh thành tiếng

Đọc thầm giúp bạn có thể rèn luyện được trí óc với phản xạ tiếng Anh hiệu quả. Nhưng phương pháp về đọc tiếng Anh to thành tiếng giúp bạn có thể luyện nói tiếng Anh đúng đắn và hiệu quả nhất. Bạn chọn bất cứ bài thơ, sách vở, truyện ngắn mà bạn yêu thích, bắt đầu đọc các câu từ đó ở trong bài. Bạn hãy bắt đầu tài liệu tiếng Anh với mức độ phù hợp. Trong quá trình về luyện đọc tiếng Anh, bạn nên chú ý xem mình đọc đúng từ đó. Khi bạn luyện nói ở nhà, bạn dễ dàng kiểm tra được phát âm bằng việc tải ứng dụng học tiếng Anh phù hợp. Chúng sẽ giúp bạn luyện tập tiếng Anh phù hợp và hiệu quả.

Hát karaoke

Hát karaoke được xem là một hình thức hát theo bài nhạc chỉ có nhạc nền mà không có các lời ca. Hát karaoke bằng tiếng Anh rất vui. Nhưng nếu như bạn hát cùng với bạn bè, mọi người thì bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng, lo lắng. Ngược lại, khi bạn ở nhà, bạn dễ dàng hát, thư giãn mà không sợ bị ai cười chê. Nhưng trước khi bạn hát karaoke thì bạn cần phải thuộc lời, luyện tập một cách thường xuyên và thật nhiều. Bạn nhớ chia nhỏ các bài hát, học lời bằng việc tìm chúng trên mạng. Bạn cũng đừng quên trò chuyện với bạn bè, nghe nhạc … để có thể nâng cao được trình độ của mình.

Ngoài tích cực, bạn nên kiên trì, luyện tập thường xuyên và tận tâm, mọi việc sẽ diễn ra với bạn hiệu quả, học tiếng Anh tốt.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts