4 điều bạn cần biết trước khi học tiếng Anh

0
Share

Một trong thế mạnh của ứng viên khi tiến hành đi xin việc chính là có ngoại ngữ tốt. Xét độ phổ biến ở trên thế giới, tiếng Anh mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh thì hãy nhớ điều sau đây.

Học tiếng Anh không dễ chút nào

Bạn cần xác định được tư tưởng từ lúc đầu rằng học ngoại ngữ khác hoàn toàn với tiếng mẹ đẻ. Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn không chỉ nỗ lực mà còn vượt qua được sự lười biếng, tuyệt đối không dễ dãi và nản lòng. Chỉ cần bạn bỏ bê bài học mới 1, 2 ngày là bạn sẽ trở nên lười, chỉ cần cầm tới sách, vở là không muốn học nữa. Tóm lại là khi học tiếng Anh, bạn  cần bỏ thời gian, công sức để giúp việc học có ý nghĩa.

Xác định được mục đích học tập rõ ràng

Bạn đừng chờ vào người khác mà hãy tự giúp bản thân mình học tập. Bạn tốt nhất là tìm mục đích khi học tiếng Anh là gì. Khi bạn hiểu rõ, bạn mới có động lực học tiếng Anh, đồng thời xác định phương hướng học tiếng Anh đúng đắn. Nếu như bạn muốn học tiếng Anh để có thể thích nghi với những người bản xứ thì bạn học điều căn bản là được.

Nhưng để học tiếng Anh phục vụ cho học tập, công việc thì bạn cần đầu tư thời gian, công sức nhiều hơn nữa. Trong trường hợp, bạn đang có nhu cầu đi học tại trung tâm tiếng Anh, bạn cần biết được mục đích của mình ra sao để lựa chọn trung tâm, khóa học  tiếng Anh tốt, từ đó giúp trình độ tiếng Anh được nâng cao.

Học tiếng Anh cần phải đầu tư nhiều thời gian

Có rất nhiều người quan niệm rằng chỉ cần bỏ tiền để học khóa học là có thể làm chủ được tiếng Anh. Nhưng đây là quan niệm sai lầm. Nếu học khóa học, bạn sẽ chỉ biết tới ngữ pháp. Nếu bạn muốn giao tiếp được thì bạn cần phải đầu tư thời gian thật nhiều để luyện tập.

Hàng ngày, bạn cần cố gắng bớt ra một khoảng thời gian nhất định từ 30 phút đến 1 tiếng để có thể luyện tập, nói, nghe. Nếu như có thể, bạn nên tìm kiếm cơ hội để được giao tiếp tiếng Anh, nhất là những người bản xử để tăng khả năng phản xạ. Tuy lúc đầu chưa quen, chưa lưu loát nhưng khi bạn kiên trì thì bạn có thể giao tiếp thành công.

Tạo ra được môi trường học lý tưởng

Bạn học tiếng Anh với nhiều cách khác nhau như học trên lớp, học qua mạng hay học qua sách vở…. Dù cách nào thì bạn cần tạo ra môi trường tốt ngay khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Vậy môi trường học lý tưởng như thế nào? Đó chính là nơi cho bạn có cảm giác học tập thoải mái khi mà trao dồi các kiến thức, nhất là tranh luận với mọi người như giáo viên, mọi người bản xứ, bạn học về điều mà bạn học được. Việc học tiếng Anh cần có được sự năng động.

Do đó, nếu như hiện tại đang cảm thấy không hứng thú để học thì hãy tìm ra môi trường tốt, lý tưởng để có hứng học tập. Có nhiều người cho rằng học tiếng Anh – ngoại ngữ mới là không thể. Nhưng nếu như bạn xác định được mục tiêu, tư tưởng thì cái gì cũng có thể làm được. Chỉ cần bạn kiên trì, vượt khó cái lười.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts