Các trường đại học ở Mỹ mỗi năm nhận trăm nghìn đơn ứng tuyển

0
Share

Vào năm 2020, 2 ngôi trường ở Mỹ có tên là đại học California ở Los Angeles và ngôi trường đại học San Diego đã nhận được khoảng hơn 100.000 bộ hồ sơ ứng tuyển từ các ứng viên trong và nước ngoài, so với mức trung bình trên cả nước thì cao gấp tới 11 lần. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các ngôi trường đại học ở Mỹ đang nhận nhiều đơn ứng tuyển để chuẩn bị đầy đủ kiến thức hữu ích nhất trước khi gửi đơn ứng tuyển sang Mỹ du học.

Trường đại học thuộc hệ thống Ivy League được đánh giá là có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Nhưng đây chưa phải là những ngôi trường đại học nhận được các bộ hồ sơ ứng tuyển của ứng viên nhất. Trường viện Công nghệ Massachusetts và trường Đại học Harvard nhận hơn 40.000 hồ sơ vào năm 2020. Tuy nhiên, con số này chỉ bằng nửa so với các trường đại học của Mỹ nằm trong danh sách sau đây: Có thể thấy được rằng, hệ thống trường đại học California đang áp đảo danh sách này, chiếm khoàng 7/10 vị trí trong top trường nhận nhiều đơn ứng tuyển nhất. Trong đó, hệ thống này có tới 5 trường đứng trong 5 thứ hạng đầu tiên. Trường đại học California nằm ở khu vực Los Angeles và San Diego vào năm ngoái nhận được 108.877 và nhận được 100.073 hồ sơ đăng ký tuyển sinh. Dây cũng là 2 ngôi trường đại học đang có số lượng hồ sơ gửi đến vượt qua con số 100.000.

Trong khi đó, US News & World report cũng đã khảo sát tại khoảng hơn 1000 trường đại học, trung bình những ngôi trường đó chỉ nhận được khoảng hơn 9.000 hồ sơ vào năm 2020, có nghĩa là các ngôi trường này nhận ít hơn 7 – 11 lần so với danh sách trường đại học thuộc vào top 10 ở trên. Ngoài ra, 97 trường đại học đã và đang nhận ít hơn 1000 hồ sơ, hai trường là dưới 100 hồ sơ mà các ứng viên gửi đến. Xét nhóm bảng xếp hạng thì có tới 9/10 trường đại học thuộc vào nhóm trường đại học quốc gia.

8 trường thuộc vào trong top 40 trường tốt nhất ở nước Mỹ. Trường Đại học bang PennsyIvania chính là ngôi trường duy nhất trong nhóm viện đại học đang góp mặt, năm ngoái nhận được khoảng 67.400 bộ hồ sơ ứng tuyển. Tính mức trung bình, trường lọt vào trong danh sách 10 trường ở trên thì có tới khoảng 85.000 ứng viên nộp bộ hồ sơ vào thời điểm mùa thu của năm 2020.

Với số lượng hồ sơ lớn như này, tỷ lệ chọi vào trường là tương đối cao. Do đó, nếu bạn đang có ý định đi du học Mỹ thì cân nhắc lựa chọn trường. Cố gắng học thật  tốt, viết bài luận hay để tăng tỷ lệ chọi của mình nhé. Chúc các bạn thành công, đạt được ước mơ du học Mỹ sắp tới.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts