5 ngành học dễ xin việc, lương tốt nhất tại Mỹ

0
Share

Dịch vụ xây dựng, kỹ thuật kiến trúc chính là các ngành được đánh giá là có tỷ lệ thất nghiệp thấp và thu nhập cao ở trên thị trường của Mỹ. Lấy bằng đại học tại Mỹ hiện nay rất đắt đỏ. Theo như Eduation Date intitiative – nhóm nghiên cứu chuyên công bố dữ liệu liên quan tới giáo dục và chi phí trung bình để có thể học ở trường tư, kéo dài tới 4 năm học khoảng mất 54.000 USD cho 1 năm.

Ngay khi với chương trình 2 năm ở trong bang tại trường công lập có chi phí hơn 16.000 USD 1 năm. Điều này óc nghĩa là, bạn sẽ phải trả chi phí dao động từ 32.000 tới 215.800 USD đối với việc học trong thời gian là 4 năm, Bankrate đã dựa vào 3 yếu tố là tỷ lệ thất nghiệp, thu nhập, phần trăm người có bằng cấp cao hơn, có nghĩa là bạn có học thêm sau khi học đại học hay không để đánh giá các ngành nghề dễ xin việc, kiếm tiền tốt nhất.

Khoa học và công nghệ Giao thông vận tải

Ngành khoa học và công nghệ giao thông vận tải có mức lương là 86.000 USD, có tỷ lệ thất nghiệp dao động 1,8%, tỷ lệ bằng cấp cao khoảng 21,1%. Theo như Đại học Florida, khi thành phố đang đô thị hóa, đẩy mạnh việc xây dựng cao, kỹ sư có đóng vai trò rất quan trọng đối với việc giải quyết các vấn đề liên quan tới di chuyển.

Kỹ thuật hàng không vũ trụ

Kỹ thuật hàng không vũ trụ thu nhập dao động 100.000 USD. Khoảng có 50,7% những người học sau đại học, tỷ lệ thất nghiệp 1,9%. Theo như Georgia Tech, nếu như bạn đang có ước mơ tạo ra máy bay hay ngày nào đó vào vũ trụ thì đây là ngành học này.

Kỹ thuật máy tính

Những người có bằng cấp tại ngành kỹ thuật máy tính có mức lương trung bình là khoảng 101.000 USD. Nhưng chỉ xếp ở thứ 3 trong danh sách ngành bằng cấp với giá trị cao nhất bởi tỷ lệ thất nghiệp này nằm ở mức là 2,3%, tỷ lệ những người học sau đại học tới 39,7%. Theo như công ty quản lý kỳ thi như là SAT đã cho biết là chuyên ngành kỹ thuật máy tính cung cấp kiến thức có liên quan tới toán học, khoa học máy tính, vật lý. Từ đó thì người học phát triển được phần mềm máy tính, phát triển phần cứng.

Dịch vụ xây dựng

Thu nhập khoảng 80.000 USD, tỷ lệ bằng cấp cao sau đại học khoảng 12,1%, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 1%, dịch vụ xây dựng chính là ngành học cao thứ 2. Theo như TalentDesk – nền tảng môi giới nhà thầu, người làm nghề tự do, người chuyên dịch vụ xây dựng làm việc tư cách là những người ước tính chi phí, người quản lý xây dựng và cả kỹ sư dân dụng cho dự án xây dựng. Hơn nữa, hầu hết những người đều kiếm được mức lương cao trong ngành đó, không cần phải bằng cấp sau khi đại học.

Kỹ thuật kiến trúc

Mức lương dao động khoảng 90.000 USD/năm, tỷ lệ thấ nghiệp khoảng 1,3%, tỷ lệ những người có bằng cấp sau đại học là 29,3%, có bằng cử nhân của ngành này có giá trị rất cao. Kỹ sư kiến trúc là những người thực hiện thiết kế tòa nhà, hệ thống phức tạp. Ngành này gồm có kỹ năng liên quan tới kỹ thuật cơ khí, kết cấu, chiếu sáng, thiết kế…. Nếu như bạn thích thử thách có liên quan tới việc xây dựng hệ thống lớn, kết hợp kỹ năng có liên quan, đây là lựa chọn rất tốt.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts