Top 10 trường đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất trên thế giới

0
Share

Mỹ là quốc gia chiếm đa số các trường đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất, trong đó đồng hạng chính là Đại học Stanford và Viện công nghệ Masssachusetts. Theo như Times Higher Education (viết tắt là THE) đã đánh giá, xếp hạng trường học dựa vào các hoạt động đào tạo và cả nghiên cứu ở trong lĩnh vực gồm có kế toán, tài chính, quản lý, kinh doanh, kinh tế và cả kinh tế lượng.

Từ các ngành học đó, THE đã tính toán ra điểm số dựa vào các chỉ số khác nhau, chia thành 5 nhóm có trọng số riêng biệt. Các nhóm tiêu chí đối với giảng dạy trong môi trường học tập thường có trọng số tính điểm xếp hạng cao lên tới 30,9%, nghiên cứu là 32,6%, trích đãn khoa học là 25%, thu nhập ngành là 2,5%, triển vọng quốc tế là 9%. Với việc tính điểm đó, top 10 trường đào tạo và nghiên cứu ngành Kinh tế, Kinh doanh tốt hnaats hàng đầu trên thế giới như sau:

Theo như bảng top 10 trường đào tạo, nghiên cứu tốt nhất thì top 10 trường, 7 trường của Mỹ và 3 trường của Vương quốc Anh. Viện công nghệ Massachusetts và cả trường đại học Stanford ở Mỹ đang dẫn ở vị trí top đầu với có điểm số cùng đạt được là 92/100. Đứng thứ 2 chính là ngôi trường Đại học Cambridge của Vương quốc Anh với điểm đánh giá là 89.

Trường Đại học Oxford ở Vương quốc Anh đứng thứ 4 với điểm đánh giá là 88,2 điểm. Top 4 ngôi trường này đều là trường nổi tiếng tại rất nhiều lĩnh vực khác nhau, bên cạnh kinh doanh, kinh tế. Vị trí trường còn lại ở trong top 10 thuộc vào Mỹ và cả Vương quốc Anh. Trong đó thì Anh đã có thêm 1 trường đại diện nữa chính là Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London đứng thứ 9. Trường còn lại chính là những trường nằm ở Mỹ, gồm có trường UC Berkeley đứng vị trí thứ 6, trường đại học Harvard đứng thứ 5, trường Yale đứng thứ 8, trường Duke đứng thứ 10, trường Yale đứng thứ 8, trường Chicago đứng thứ 7.

Nếu như tính rộng tới top 20 thì Vương quốc Anh và Mỹ cũng chiếm rất nhiều vị trí trong bảng nhưng có xuất hiện 2 đại diện tại châu Á chính là trường đại học Thanh hoa nằm ở Trung Quốc đứng thứ 11, trường đại học Quốc gia Singapore đứng thứ 15. Trong năm nay, THE cũng xếp hạng khoảng 795 trường đại học trong nhóm ngành Kinh tế, Kinh doanh khác nhau, tăng lên 66 so với cùng kỳ của năm ngoái.

Trường này được xếp hạng tới từ 70 quốc gia cũng như vùng lãnh thổ. Trong đó, Việt Nam cũng góp măt, đó là trường Đại học Quốc gia THPCM thuộc nhóm 601+, trường Đại học Tôn Đức Thắng trong nhóm 201 tới 250. Nếu bạn đang muốn đi du học theo đuổi ngành Kinh tế và có học lực tốt thì đừng bỏ qua top 10 trường đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất trên thế giới này nhé.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts