Top những trường đại học khó vào nhất ở đất nước Mỹ

0
Share

Top những trường đại học khó vào nhất ở đất nước Mỹ Theo như đợt tuyển sinh vào mùa thu vào năm 2020 thì tỷ lệ chấp nhận các sinh viên của 2 trường đại học Stanford và Harvard chỉ là 5%, trường đại học Princeton và Columbia khoảng 6%.

Tại Mỹ, điểm học tập rất ấn tượng, điểm thi chuẩn cao chưa chắc đã giúp cho các học sinh trúng tuyển trường đại học. Điều đó đặc biết rất đúng nếu như nhìn vào trường thuộc vào trong top đầu, chỉ chấp nhận là 5% trong hàng số nghìn ứng viên tiến hành nộp hồ sơ vào. Vào ngày 9/11, tổ chức US News & World Report đã công bố được tỷ lệ chấp nhận trường đại học Mỹ. Trong đó có 1.410 trường đại học thì trong đó có 11 trường khó vào nhất.

Theo như bảng trên đây, đại học , Stanford có tỷ lệ chấp nhận là 5%, trường đại học Columbia và Priceton co tỷ lệ chấp nhận là 6%. Còn trường đại học Alice Lloyd, Yale Chicago, viện công nghệ Massachusetts, viện công nghệ Californa có tỷ lệ chấp thuận là 8%. Trong kỳ học mùa thu vào năm 2020, trường đại học Standford và Harvard chỉ nhận khoảng 5% ứng viên trong tổng số những người nộp hồ sơ ứng tuyển học tập. Điểm SAT của tân sinh viên trong trường đại học Stanford khoảng 1500/1600.

Trong đó khi đó ACT khoảng 34/36. Nhiều năm trước đó, trường đại học Stanford chỉ nhận được khoảng 4% ứng viên. Trường đại học Harvard đã không công bố về điểm ACT và SAT đầu vào, tuy nhiên cũng đã tiết lộ được kết quả trung bình bài kiểm tra dành cho các sinh viên. Theo đó là phần đọc, viết của SAT dao động khoảng 760/800, điểm ACT là 34/36. Bên cạnh đó, 2 trường đó đều có khoảng 95 – 96% sinh viên được xếp hạng vào top 10% học sinh giỏi nhất trong bậc phổ thông.

Trường đại học Harvard và Stanford là những người học không phải trường hợp rất hiếm hoi  đang từ chối các ứng viên ứng viên nộp hồ sơ. Các trường đại học còn lại ở trong danh sách trên cũng có tỷ lệ đang chấp nhận thấp là khoảng 7 – 8%.

Hầu hết phần lớn ở trong số đó đều là cá trường đại học nổi tiếng, các trường thuộc vào trong nhóm Ivy League nổi tiếng, danh giá.Bên cạnh tiêu chuẩn đầu vào rất khắt khe, trường đó mang tới chất lượng, nền giáo dục đứng hàng đầu ở trên thế giới. Khi cả 11 trường đại học đều nhận tới 5 – 8% các ứng viên  ứng tuyển, tỷ lệ chấp nhận của trường đại học ở Mỹ đang lên đến 70,1%, cao gấp tới 9 – 14 lần. Khoảng 25 trường này cho biết là họ nhận 100% các ứng viên nộp hồ sơ, có nghĩa là ai nộp thì tỷ lệ trúng tuyển cao là 100%. 

Các bạn có thể tham khảo top trường này để có sự lựa chọn phù hợp cho quyết định đi du học sắp tới nhé. Từ đó theo đuổi ước mơ dễ dàng hơn. 

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts