Tại sao nên học ngành Tài chính – Ngân hàng khi đi du học Anh?

0
Share

Ngoài là cái nôi ngôn ngữ sử dụng trên toàn cầu mà Anh còn được biết tới là trung tâm tài chính lớn nhất ở trên thế giới, có chất lượng giáo dục và bằng cấp được toàn cầu công nhận. Do đó, du học Anh chính là xu hướng chọn lựa của các bạn sinh viên đang theo học ngành Tài chính – Ngân hàng.

Lý do nên học Tài chính – Ngân hàng khi đi du học Anh

Anh được biết tới là một trung tâm kinh tế và tài chính rất sôi động. Chỉ thành phố London là nơi ở của 100/500 doanh nghiệp lớn nhất ở khu vực châu Âu và các tập đoàn tài chính. Khóa học tài chính và kế toán ở Anh mang tới cho các sinh viên được những hiểu biết liên quan tới thống kê, kế toán, phân tích tín dụng và tài chính. Bên  cạnh đó, bạn còn dễ dàng tìm hiểu được tâm lý học, kinh tế, khoa học, toán học… nhằm bổ trợ cho chuyên môn.

Do là lĩnh vực với tốc độ phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng nên các sinh viên học ở đây xong ra trường đều có cơ hội làm việc ở rất nhiều công ty lớn. Điển hình như là ngân hàng, kế toán, tư vấn tài chính, tư vấn thuế, kinh doanh tài chính…. Các trường nổi bật ở Anh đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng cần kể tới như Đại học Glasgow, London School of Economics, Newcastle… Ưu điểm khi học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh:

 • Anh Quốc là trung tâm tài chính hàng đầu ở Thế giới.
 • Điều kiện về giáo dục tốt hàng đầu.
 • Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp.
 • Cơ hội tìm việc làm cao, có thể thăng tiến, thu nhập khủng.

Học những gì khi học ngành Tài chính – Ngân hàng?

Khi học ngành Tài chính – Ngân hàng, các du học sinh sẽ được cung cấp các kiến thức đối với lĩnh vực về phân tích tài chính, đầu tư thị trường vốn, tiền tệ; giúp học hỏi, nắm bắt được các kiến thức về lý thuyết và thực hành nghiệp vụ ở trong tài chính và thương mại thời hiện đại. Bên cạnh đó, các du học sinh còn có chuyên môn phân tích và dự báo có liên quan tới tài chính, tiền tệ để đưa ra các quyết định chính xác trong quản trị về tài chính.

Bên cạnh đó, người học được tô luyện và rèn dũa bản lĩnh, khả năng nghiên cứu độc lập khi gặp các vấn đề mới, có thể đối đầu ứng phó khi gặp các rủi ro. Chương trình học ngành Tài chính – Ngân hàng đào tạo các sinh viên thành các nhà quản lý, lãnh đạo trong tổ chức toàn cầu và đưa ra yêu cầu quản lý tốt nhất. Bằng chương trình dạy ở Anh với phạm vi ứng dụng rất rộng rãi và đa dạng giúp các bạn dễ dàng tiếp cận tốt để có thể học, nghiên cứu tài chính. Sinh viên học ngành Tài chính – Ngân hàng ở Anh có thể chọn chuyên ngành nhỏ như là:

 • Thuế
 • Ngân hàng
 • Chứng khoán
 • Tài chính công
 • Kế toán công
 • Kế toán
 • Tư vấn tài chính

Tại trường học ở Anh, chương trình thực tập được đưa vào như phần quan trong trong khóa học. Nó được tính là yêu cầu công việc cho cơ quan có chuyên môn. Với vị trí đó cung cấp cho các sinh viên có được cơ hội làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, tiến tới gần với nhà tuyển dụng. Theo như bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, Anh chính là nước đứng thứ nhất trên toàn cầu về đào tạo, dạy ngành Tài chính – Ngân hàng.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts