Có nên học ngành Kỹ thuật Ô tô khi đi du học Anh không?

0
Share
Bằng kỹ sư Ô tô sẽ mang đến cho các sinh viên sở thích vối phương tiện cơ giới giúp chuyên sâu vào ngành kỹ thuật vô cùng độc đáo này. Nhất là khi bạn đang theo đuổi ngành Kỹ thuật Ô tô khi đi du học Anh.

Kỹ thuật Ô tô là gì?

Kỹ thuật ô tô được xem là nhánh trong kỹ thuật xe có kết hợp với yếu tố cơ, điện, điện tử, an toàn và phần mềm để thiết kế, sản xuất ra chiếc xe máy, xe ô tô, hệ thống các phụ kỹ thuật. Nó liên quan tới việc sửa đổi phương tiện hiệu quả.

Vì sao nên học Kỹ thuật Ô tô khi đi du học Anh?

Ngành Kỹ thuật Ô tô phát triển mạnh mẽ ở Anh. Rất nhiều tiền được bơm vào để sản xuất ô tô tự động, có nhiều công ty đã mọc lên để đưa các sản phẩm ô tô ra thị trường. Vào năm 2019, Anh đã sản xuất và đưa ra trên thị trường 1,4 triệu chiếc xe, xuất khẩu với hơn 80% sản lượng sang nhiều nước trên thế giới. Với các sinh viên đang quan tâm tới thiết kế, chế tạo và sản xuất cũng như quản lý chuỗi cung ứng, học thạc sĩ ngành Kỹ thuật Ô tô ở Anh chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể nâng cao được trình độ chuyên môn của mình lên một tầm cao mới. Khoa học Kỹ thuật Ô tô tại Anh có bằng thạc sĩ và cử nhân nhiều. Trong đó, có một số trường nổi tiếng như:

Đại học Loughborough

Trường đại học Loughborough cung cấp khóa học kỹ thuật vào năm 1909, hiện là ngôi trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở Anh. Nhà tuyển dụng lớn  đều nhắm tới Loughborough bởi sự kết hợp rất độc đáo của các sinh viên và kiến thức kỹ thuật cùng kỹ năng chuyển giao.

Đại học Coventry

Môi trường, Kỹ thuật và cả máy tính của trường Coventry nằm trong trung tâm nơi khai sinh ngành công nghiệp động cơ ở Anh. Phương pháp học ở đây dựa vào sự sáng tạo đã được quốc tế tiến hành công nhận, có vai trò rất tích cực trong định hình văn hóa của kha. Các kháo học kỹ thuật ở Coventry giảng dạy rất nhiều tại Hàng không vũ trụ, kỹ thuật ô tô, cơ khí.

Đại học Leeds

Trường đại học Leeds kết hợp với khoa học kỹ thuật, máy tính, toán học, hóa học, thiên văn học, vật lý để có thể cung cấp cơ sở giáo dục, nghiên cứu về kỹ thuật hiện đại. Theo khung nghiên cứu xuất sắc, có tới 100% nghiên cứu của trường được xem là xuất sắc, rất đáng nể. Bên cạnh đó, Leeds đứng thứ 6 trong top trường hướng dsanax kỹ thuật cơ khí.

Đại học Bath

Đây là ngôi trường của khoa kỹ thuật nổi tiếng hàng đầu tại vương quốc Anh, gồm có Kỹ thuật xây dựng, khoa kiến trúc, khoa cơ ký, khoa kỹ thuật hóa học…. Trường cung cấp khóa học kỹ thuật ô tô về hệ thống đẩy nhằm phát triển được kiến thức chuyên môn tạo ra tác động của ngành kỹ thuật.

Cơ hội nghề nghiệp khi học Kỹ thuật ô tô tại Anh

Hầu hết nhà sản xuất, chế tạo ô tô có nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư lành nghề, các sinh viên tốt nghiệp trong nhiều vai trò như:
  • Quản lý dự án.
  • Người lập kế hoạch quy trình.
  • Kỹ sư phát triển vật liệu
  • Kỹ sư thử nghiệm.
  • Kỹ sư thiết kế.
  • Kỹ sư ô tô tổng hợp
  • Kỹ sư sản xuất.
Do nhu cầu xe ở trên thị trường, nhất là những nước mới phát triển, đang phát triển tăng cao, thiết kế xe ô tô sẽ không ngừng phát triển nâng cao, trường đại học tại Anh luôn dẫn đầu cấp bằng cơ khí, có rất nhiều trường để bạn lựa chọn và theo học.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts