5 trường đào tạo ngành được ở Canada mà bạn nên theo học

0
Share

Đi du học Canada ngành dược đang là sự lựa chọn của các sinh viên quốc tế. Ngoài mang đến chất lượng giáo dục tốt, du học ở Canada mang đến cơ hội về định cư rất hấp dẫn.

Ngành học dược ở Canada

Canada được biết tới là quốc gia đáng sống nhất toàn cầu. Chính sách an sinh xã hội, phúc lợi về y tế không hề thua bất cứ nơi nào. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho toàn dân được quan tâm và coi trọng. Bệnh Covid-19 xuất hiện toàn cầu, là quốc gia hàng xóm với Mỹ. Nhưng hệ thống y tế ở Canada vững vàng đã vượt qua dịch bệnh này, có tỷ lệ gười dân tiêm chủng cao nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Canada dù không thực hiện các chính sách về bế quan tỏa cảng như là New Zealand hay là Úc.

Nhưng kiểm soát dịch bệnh rất tốt. Những người dân dễ dàng sống cuộc sống bình thường. Do đó, đi du học Canada ngành dược chính là sự chọn lựa sáng suốt. Nhất là bạn đang muốn được định cư, làm việc ở Canada. Bởi đây là ngành học ưu tiên định cư nên học dược ở Canada được yêu thích, yêu cầu cau như cả về trí tuệ, sức khỏe, khả năng IELTS.

Top 5 trưởng đại học nên chọn khi đi du học Canada ngành dược

Đại học Western Ontario

Trường Đại học Western Ontario là ngôi trường công lập thành lập năm 1878. Trường nằm trong thành phố của London xinh đẹp. Bên cạnh đó, đây là ngôi trường nổi tiếng thế giới với 33.000 sinh viên đang học ở trường. Trong đó thì có khoảng 2.200 du học sinh tới từ 160 nước trên thế giới.

Đại học McGill

Trường đại học McGill là trường Harvard ở Canada. Trước tiên chính là chất lượng giảng dạy hiện đại, được mọi người đánh giá rất cao. McGill còn có khoảng 11 khoa có số lượng các sinh viên quốc tế đông. Trong đó thì ngành y dược được xem là ngành nổi bật nhất của trường.

Đại học Alberta

Thành lập vào năm 1908, Alberta là ngôi trường Đại học rất uy tín ở bang Alberta, được tập chí Higher Education xếp hạng là thuộc top trường tốt nhất trên thế giới. Mỗi năm, ngôi trường này đón khoảng 5.800 các du học sinh tới đây để du học. Không chỉ có nền giáo dục tốt, chất lượng mà học ở đây, các học sinh sẽ dược tiếp cận nền văn hóa rất đa dạng và giàu bản sắc tới từ 119 nước.

Đại học Toronto

Đại học Toronto là ngôi trường đại học uy tín và lâu đời ở đất nước Canada. Đây là viện nghiên cứu công lập đang được đánh giá cao với các thành tích vô cùng đáng nể như là dẫn đầu thế giới trong nghiên cứu y sinh, sở hữu thư viện lớn… Ngoài cảnh quan có vẻ đẹp cao, quy mô rộng, khuôn viên rộng mà trường Toronto còn nổi tiếng về cả chất lượng giáo dục. Toronto có nhiều chuyên ngành từ cao đẳng, đại học, tiến sĩ, thạc sĩ, khóa học nâng cấp cho các sinh viên như luật, kế toán, nha khoa, dược…

Đại học British Columbia

Trường British Columbia là ngôi trường đào tạo ngành Y dược rất nổi tiếng. Đây là ngôi trường có lịch sử rất lâu đời. Bên cạnh cơ sở vật chất đầy đủ và chất lượng đào tạo ở đây được đánh giá cao thì bạn còn choáng ngợp bởi khuôn viên rộng lớn, gồm 2 cơ sở chính. Chương trình đào tạo ở trường British Columbia đa dạng và phong phú với nhiều lĩnh vực khác nhau như dược, y sĩ, nha khoa, y tá.

Nếu bạn đang có ý định đi du học Canada ngành dược thì đừng bỏ qua 1 trong 5 ngôi trường trên đây. Nó sẽ giúp bạn học dược tốt, có cơ hội làm việc và sinh sống ở Canada.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts