Top game giúp học tiếng Anh hiệu quả

0
Share
Một trong các học tiếng Anh đạt hiệu quả cao là học qua game, cách này giúp bạn vầ học vừa chơi, mang đến cho bạn giây phút giải trí và giúp bạn có giây phút nạp được năng lượng. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng biết thêm kiến thức tự nhiên.

Lợi ích khi học tiếng Anh qua game

Khi học tiếng Anh qua game, các bạn sẽ được:
  • Học được các từ vựng mới nhờ việc não bộ ghi nhớ theo cách tự nhiên mà không phải nhồi nhét, cần phải học. Nhưng bạn cần phân bổ thời gian phù hợp để chơi như thế mới nhớ từ hiệu quả.
  • Khi tập trung chơi game, bạn nên hình thành các lối suy nghĩ các chiến lược để có thể giành chiến lược, giúp bạn có thể cải thiện được đối đáp, tăng cường được khả năng về phản ứng với các tình huống.
  • Bạn sẽ được thư giãn, chơi để có thể nạp lại năng lượng cho cho bản thân sau những giờ học mệt mỏi, căng thẳng.

Top trò chơi giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Trò Jumping games

Giáo viên chia và xếp học sinh thành hàng ngay trong khoảng sân rộng. Sau đó, giáo viên đọc danh sách câu, từ có liên quan tới cấu trúc ngữ pháp đã dạy. Học sinh quyết định từ, câu giáo viên đọc là đúng hoặc sai để nhảy lên phía trước hay nhảy ra phía sau.  Nếu sai thì học sinh sẽ bị loại.

Trò Word Jumble Race

Các giáo viên viết, in ra nhiều câu tiếng Anh và cắt chúng thành các từ nhỏ, bỏ chúng vào tỏng ly. Tiếp đó là phân chia mỗi đội có 2 – 4 học sinh. Nếu như đội nào tìm và ghép đúng thành từ và câu có nghĩa thì đội đó chiến thắng.

Trò Hot seat

Các giáo viên chia các học sinh của mình thành nhiều nhóm khác nhau. Sua đó, chọn thành viên ở trong mỗi nhóm để ngồi trên ghế nóng, quay mặt xuống dưới lớp. Lúc này, giáo viên cần viết từ vựng tiếng Anh lên bản. Thành viên ở dưới cố gắng diễn tả để cho đồng đội ngồi trên hiểu từ đó là từ gì.

Trò Remembering pictures

Các giáo viên cần chia học sinh thành nhiều đội chơi. Sau đó lựa chọn bức tranh có liên quan tới từ vựng rồi đưa bức tranh lên. Nhóm học sinh nào đoán đúng và nhanh thì sẽ được thưởng.

Trò Word masking

Các giáo viên che đi các từ vựng trong đoạn văn. Khi đọc các câu trong đoạn văn, các giáo viên cần giúp học sinh tìm được từ còn thiếu trong câu đó bằng việc dùng từ trái nghĩa, đồng nghĩa.

Trò Bingo

Các giáo viên sẽ cho các từ vựng tiếng Anh đã học. Các học sinh chọn từ bất kỳ ở trong số đó và viết vào trong vở. Giáp viên đọc từ ở trên bảng không theo bất cứ quy luật nào. Sau đó, học sinh đánh dấu tích vào ô mà giáo viên đọc. Khi tạo ra hàng dọc, hàng chéo, hàng ngang thì nói bingo là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức trò chơi Simon Says, Word of Mouth, Facing game, trò Secret Words…. Nếu muốn học tiếng Anh tốt, các bạn đừng bỏ qua một trong những trò chơi tiếng Anh này nhé. Nó sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh, trau dồi thêm nhiều từ vựng.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts