Làm thế nào để có thể tự học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0?

0
Share

Làm thế nào để có thể tự học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0?

Bạn không có thời gian để tới lớp học, quan trọng là trình độ tiếng Anh của bạn gần như là ở con số 0. Nhưng bạn vẫn mong muốn được dùng tiếng Anh trong giao tiếp, sử dụng trôi chảy như những người bản xứ …. Bạn hoàn toàn làm được điều đó khi bạn áp dụng theo cách sau đây. Ngoài xác định được mục tiêu học, bạn cần tìm hiểu phương pháp học tập tiếng Anh. Phương pháp đúng giúp bạn có thể đạt được các mục tiêu chỉ trong thời gian ngắn.

Học đúng từ đầu, chú trọng vào phát âm

Phát âm rất quan trọng, bổ trợ tốt cho việc nghe, nói tiếng Anh. Khi bắt đầu học tiếng Anh thì bạn nên luyện tập phát âm thường xuyên, bạn hãy luyện tập từng từ, rồi luyện tới từ ghép, luyện câu ngắn … để có thể phát âm chuẩn. Bên cạnh đó, bạn nhớ đọc đi đọc lại nhiều lần.

Japanese school girl thinking

Bạn cẩn thận thì có thể ghi lại tiếng của bạn, so với âm chuẩn. Với những người mới học thì bạn nên chú trọng vào việc phát âm này. Một trong các trang web tra từ vựng tốt nhất chính là dictionary.cambridge.org để luyện phát âm thuần thục nhé.

Luyện nghe tiếng Anh

Bí quyết chính là học tiếng Anh từ nghe. Mới học thì bạn nên học phát âm rồi đối với bài hội thoại, bạn vừa nghe và vừa ghi lại những gì mà bạn nghe được. Hay bạn xem các đáp án cho trước của đoạn hội thoại đó rồi mới tiến hành nghe. Việc chăm chỉ luyện nghe theo ngày sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình rất nhiều. Bởi học qua nghe thích hợp với bản năng chúng ta. Bạn có thể tận dụng thời gian như tập thể dục, làm việc nhà, rửa bát … để luyện nghe phát âm. Ngoài ra, bạn nên đặt tâm vào trong việc luyện nghe để nghe thấy những gì mà đoạn hội thoại nhắc tới.

Có môi trường để giao tiếp

Bạn dễ dàng tạo ra được môi trường để có thể giao tiếp tiếng Anh bằng việc kết bạn với người bản xứ, tìm trung tâm. Học và thực hành với nhau rất quan trọng giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình hơn rất nhiều. Hay đơn giản là bạn tự đàm thoại, nghe có vẻ hơi lạ nhưng nó cũng giúp bạn rất nhiều. Bạn có thể nói nhiều, nói mọi nơi và mọi lúc, từ cơ bản đến phức tạp. Bạn cũng nên trang bị từ vựng, mẫu câu trong tình huống thường diễn ra, từ cách việc diễn tả tới mẫu câu trong tình huống nào đó cụ thể để giao tiếp hiệu quả.

Học các từ vựng

Học từ vựng tiếng Anh quan trọng không kém, vốn từ dao động 1500 từ vựng giúp bạn đủ dùng để có thể giao tiếp thuận tiện. Do đó, bạn hãy tập trung tới từ vựng tiếng Anh phổ biến. Bạn nên trang bị cuốn sổ để có thể ghi chép tất cả từ vựng bạn đã học, nghĩa của từ cũng như cách phát âm. Mỗi ngày bạn chỉ cần học khoảng 5 từ thì 1 tháng bạn sẽ có được 150 từ. Chỉ cần học chậm như này nhưng lại mang đến cho bạn từ vựng rất chắc, khó quên. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý tới việc học ngữ pháp để nói tiếng Anh theo đúng cú pháp hơn, mọi người dễ dàng hiểu bạn nói gì hơn.

Sau khi tìm hiểu các phương pháp thì chúng tôi nhận thấy phương pháp học trên đây là cách tốt nhất, giúp bạn học tốt tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng, từ đó bạn dễ dàng thực hiện được mục tiêu của mình, giao tiếp tiếng Anh trôi chảy hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts