Học tiếng Anh qua VOA Learning English thế nào để có thể đạt được hiệu quả ?

0
Share

VOA hoặc Voice of America chính là đài truyền hình đa phương tiện đang được chính phủ Hoa Kỳ tài trợ. Đài này cung cấp rất nhiều tin tức với khoảng 40 ngôn ngữ. Có thể học qua VOA trên rất nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội, di động, truyền hình,đài phát thanh…. Đây là kênh kiến thức rất bổ ích và nơi để cho bạn học tiếng Anh dễ dàng. Vậy học tiếng Anh qua VOA hiệu quả không thì bạn hãy tham khảo ngay cách dưới đây.

VOA Learning English

VOA Learning English chính là kênh học tiếng Anh đã được VOA phát triển. Đầu tiên có tên là Special English. Nó là kênh học tiếng Anh mà hầu hết những người học tiếng Anh biết tới. Bản tin phát sóng trở thành tài liệu học tiếng Anh cho nhiều người ở trên thế giới. Khi đã được mở rộng, phát triển nội dung và tài liệu học vào năm 2014 thì tên Special English đổi thành Learning English.

Học tiếng Anh qua kênh này đang vô cùng phổ viến. Bạn được nghe tiếng Anh hàng ngày qua các tin tức với nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, công nghệ, khoa học, văn hóa…. Cùng việc nghe bản tin giúp bạn dễ dàng luyện kỹ năng nghe, mở rộng thêm nhiều hiểu biết.

Cách học tiếng Anh qua VOA Learning English đạt hiệu quả cao

Việc học tiếng Anh qua ứng dụng VOA Learning English hỗ trợ cho bạn nâng cao được các kỹ năng nghe. Luyện nghe chia thành 2 loại là thụ động và chủ động. Việc nghe chủ động có nghĩa là bạn tập trung vào lắng nghe nhằm hiểu nội dung. Trong quá trình nghe thì bạn có thể tìm hiểu các thông tin, phát âm. Đó chính là phương pháp để luyện nghe tiếng Anh truyền thống.

Để thu hút và tiếp cận dễ dàng thì bạn nên tìm vầ chọn tài liệu phù hợp với cả trình độ của mình. Nghe bị động là lắng nghe ở mọi lúc mọi nơi, lúc nào bạn cũng mở ra để có thể tiếp thu được một số kiến thức.

3 bước học tiếng Anh thông qua VOA Learning English

Như nói ở trên, học tiếng Anh qua kênh VOA Learning English luyện cho bạn được kỹ năng về nghe tốt. Vậy bạn hãy chọn cho mình bài nghe thích hợp rồi làm theo bước sau để có thể nghe hiệu quả.

Bước 1: Tập trung lắng nghe

Bạn hãy mở bài nghe và nghe cách tự nhiên. Ở bước này, bạn không cần phải nghe hiểu từng câu và từng chữ mà chỉ cần hiểu nội dung bài học là được. Tới lần nghe 2, 3 thì bạn hãy chú ý tập trung nghe, nhớ nội dung nghe lần trước, đoán thử xem người nghe nói gì.

Bước 2: Vừa nghe và vừa chép chính tả

Tại bước này, bạn hãy viết những thứ mà bạn nghe được. Dù chỉ nghe được chút ít thì bạn cũng đừng ngại viết ra, để trống câu không nghe được, bạn có thể hoàn thiện nó vào lần nghe sau đó. Bạn hãy kiểm tra chính tả xem mình có viết đúng k nữa nhé để có thể cải thiện kỹ năng của mình.

Bước 3: Dùng Transcript

Bạn sử dụng Transcript của VOA Learning English để học. Đọc trước Transcript và kiểm tra mình có viết sai, thiếu không. Hãy đối chiếu xem mình được bao nhiêu phần trăm bài viết. Bạn hãy sử dụng VOA Learning English để có thể học tốt tiếng Anh hơn nhé, nhất là kỹ năng nghe tiếng Anh của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts