Mất động lực học tiếng Anh thì cần làm gì?

0
Share

Nếu bạn đang muốn học tiếng Anh nhưng lại mất động lực khiến mất tập trung học, từ đó xao nhãng học hành, không thể cải thiện được. Vậy áp dụng thử cách này để có thể tạo động lực học cho mình nhé.

Hãy tìm hiểu ra nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mất động lực, giải quyết chúng

Vòng quay của cuộc sống luôn luôn phiên ngày tháng buồn và vui vẻ với nhau. Bạn mất động lực trong học hành là điều hiển nhiên và rất bình thường bởi có thể hôm qua thấy được câu chuyện của bạn nào đó học hành chăm chỉ nhưng lại không có kết quả cao khi đi thi. Hay vì nghe đồn điều bạn làm rất khó, ít người nào làm được.

Có thể do bạn bị ốm, cơ thể đang mệt mỏi…. Tóm lại có vô số lý do khác nhau khiến bạn muốn từ bỏ, mất đi động lực. Cách duy nhất chính là ta tìm ra nguyên nhân và đấu tranh để chống chúng lại. Cách xử lý là bạn nên tránh các tin tiêu cực, tránh gặp gỡ người tiêu cực. Hãy chấp nhận chuyện buồn và cho phép bản thân buồn vài phút, vài ngày.

Hãy nhớ động lực để bạn học tiếng Anh

Động lực học tiếng Anh của bạn là gì? Để thi lấy chứng chỉ Ielst, TOEIC hay đến từ câu chuyện nào đó  ở trên Facebook hay từ người bạn cùng lớp, từ người đồng nghiệp ở trong công ty, do nhu cầu công việc, đi học. Bạn nên tưởng tượng mỗi ngày có điểm IELTS như mong muốn ở trong tầm tay với ánh mắt của nhiều người ngưỡng mộ, tăng chức, tăng lương, tung tăng đi du học tại đất nước ở châu Âu vô cùng xinh đẹp. Lúc này chính là lúc mà năng lượng cũng như động lực học tiếng Anh của bạn sẽ tăng cao đó. Bạn chỉ muốn học mỗi ngày mà thôi để có thể đạt được mục tiêu.

DO đó, bạn nên cố gắng hãy lưu lại các cảm xúc của mình bằng việc ghi âm hay quay video lại nhé. Lưu lại điều đó là để cho những lúc bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi, mất đi động lực. Nó giúp bạn nhớ lý do bạn muốn bắt đầu, nhớ vì sao bạn lại muốn học tiếng Anh, khiến bạn lấy lại được động lực để quay lại quỹ đạo lúc ban đầu.

Suy nghĩ về tiếng Anh một cách tích cực bằng việc học dễ dàng nhất

Được biết, việc học tiếng Anh được xem là hành trình dài nên trừ khi tham gia gấp rút vào cuộc thi nào đó để lấy bằng, chứng chỉ, bạn cần học từ từ, một chút một. Có thể, bạn chỉ cần học 30 phút mỗi ngày mà thôi. Việc học này dễ thực hiện hơn so với việc bạn  học 2 – 3 tiếng mà không có kết quả.

Bạn cũng cần đảm bảo bạn thấy học tiếng Anh đơn giản, không mất nhiều thời gian, mệt mỏi bởi khi  bạn có suy nghĩ học tiếng Anh khó, cần thời gian nên bạn sẽ thấy nản. Nếu thấy học 30 phút chưa hiệu quả, bạn cũng rút ngắn thời gian xuống. Miễn duy trì việc học tiếng Anh mỗi ngày để nó trở thành thói quen của bạn. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng ăn uống mỗi ngày để có thể có được tinh thần, sức khỏe tốt giúp việc học trở nên đơn giản, không còn thấy uể oải, chán chường hay mệt mỏi nữa.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts