Làm cách nào để học tiếng Anh 2 – 3 tiếng mỗi ngày tập trung cao độ

0
Share

Tắt mọi thiết bị điện tử như laptop, máy tính, di động, tắt thông báo app trò chuyện… là các cách giúp bạn có thể tập trung học tiếng Anh mỗi ngày trong khoảng thời gian nào đó.

Học mỗi thứ một ít, không nên quá nhiều trong thời gian 2 – 3 giờ

Chẳng hạn hôm nay bạn phải học 2 tiếng, bạn nên chia ra 30 phút để nghe, 30 phút để học từ vựng, 30 phút học viết, 30 phút còn lại học đọc tiếng Anh. Nếu như học từ vựng, bạn nên chia thành 30 phút học từ vựng gia dình, 30 phút học về chủ đề tính cách, 30 phút học chủ đề kinh tế.

Theo như nghiên cứu, bộ não của chúng ta vốn dĩ nhanh chán, hầu như tập trung trong thời gian ngắn mà thôi. Do đó, chúng ta cần hiểu, tận dụng cách này để có thể học tập không bị mệt mỏi và chán nản.

Não không hấp thụ nhiều thứ trong cùng 1 thời gian giống như bụng chúng ta vậy. Do đó, bạn nên chia việc học thành các nội dung khác nhau để cho bộ não hoạt động tốt, giúp chúng tập trung.

Chẳng hạn, bạn học 30 phút từ vựng là não đã cảm thấy chán, thế chuyển sang việc học ngữ pháp. Khi chán thì bạn lại chuyển sang dạng khác. Kiểu bạn ăn chè ngán xong có ai đó cho bạn món khác, bạn lại cảm thấy ngon miệng, vẫn có thể ăn nữa.

Bỏ qua khó khăn, chuyển sang cái mới

Nếu trong khi học gặp các vấn đề không thể giải quyết được, thay vì loay hoay nghĩ cách, bạn  nên lưu lại rồi chuyển sang học những cái khác.

Đừng ngừng quá lâu tại vấn đề nào đó sẽ khiến bạn chán nản và ngừng trệ học tập, làm ảnh hưởng tới tiến độ học tập đó.

Hãy tắt thiết bị thông minh, app trò chuyện

NHững ứng dụng như instagram, youtube, zalo, facebook… đều là các ứng dụng làm cho bạn xao nhãng trong thời gian học.

Do đó, bạn nên để chiếc điện thoại ở nơi xa chỗ bạn ngồi học để tránh cầm lấy điện thoại trong giờ học mải mê lướt lung tung. Nếu có thể, bạn nên tắt wifi để không làm ảnh hưởng tới việc học của mình.

Nếu cần dùng điện thoại, máy tính để tiến hành tra các từ mới, bạn nên tải từ điển offline. Nếu bắt buộc online để sử dụng từ điển hay tìm hiểu các vấn đề khi học thì bạn hãy tắt mọi thông báo trên các ứng dụng mạng xã hội, thậm chí nên đăng xuất khỏi đó.

Nếu như bạn sợ ai gọi trong lúc học. Thực ra nếu cần thiết, họ sẽ gọi điện cho bạn. Hay bạn thông báo cho bố mẹ, chồng, nếu có gì gấp hãy gọi điện. Tốt nhất, bạn nên kiếm cho mình nơi vắng vẻ để không bị tiếng ồn làm ảnh hưởng.

Lập kế hoạch làm gì trong 2 – 3 tiếng chi tiết

Hãy lên kế hoạch học tiếng Anh cho mình trong thời gian 2 – 3 tiếng mỗi ngày. Kế hoạch học gì, làm bài tập nào chính xác, chứ không phải là ngồi vào trong bàn học nhưng lại chưa biết nên học gì, loay hoay tìm kiếm tài liệu, sách vở để học.

Điều này rất tốn thời gian cũng như khiến cho bạn xao nhãng việc học, không tập trung học tập.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts