Những sai lầm khi học tiếng Anh cơ bản

0
Share

Thiếu tò mò trong học tiếng Anh. Đó chính là sai lầm với học tất cả môn học mà không phải riêng ngôn ngữ tiếng Anh. Những người học tiếng Anh từ đầu thường phải biết đặt ra câu hỏi vì sao cho các vấn đề mà mình không thấy chắc chắn.

Chẳng hạn như là dùng say hay là dùng might, khi nào dùng V + to do, V + doing…. Bên cạnh đó, người học tiếng Anh từ đầu nếu quan tâm về nền văn hóa có liên quan tới ngôn ngữ học thì thường thành công trong việc học. Sau đây là một số sai lầm mà bạn thường mắc phải khi học tiếng Anh khiến tiếng Anh của bạn luôn dậm chân tại chỗ.

Nỗi sợ, lười biếng

Việc người có thể viết được ngôn ngữ tiếng Anh, ghép động từ hoặc là hoàn thành bài kiểm tra các từ vựng là điều không hề quan trọng. Để có thể học và tiến bộ  cũng như sử dụng được tiếng Anh thường xuyên thì bạn nên nghe tiếng Anh, xem đài báo và xem phim nước ngoài để có thể nâng cao được khả năng của mình.

Như thế mới quan trọng. Nhiều người mới khi học tiếng Anh thường vướng vào rào cản bởi sức ì, lười biếng và sợ hãi. Bạn nên thấy tiếng Anh nhiều điều mới nên thường từ bỏ. Sau vài tháng thì bạn mới có lại quyết tâm rồi lại thấy khó rồi lại bỏ. Lười biến này không thể giúp bạn có thể thành công khi học tiếng Anh. Nhất là với người mới

Học tập tiếng Anh theo phương pháp duy nhất

Các học viên thường thoải mái với kỹ năng nghe tiếng Anh cũng như nhắc lại. Một số học viên khác, cần cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh để có thể tìm hiểu được ý nghĩa tiếng Anh. Mỗi một phương pháp mà bạn tiếp cận đều rất tốt nhưng nó là sai lầm khi bạn chỉ dựa vào 1 phương pháp học nào đó.

Những người học tiếng Anh nên áp dụng các phương pháp thực hành kỹ năng, xem khái niệm giai thích theo các cách. Bên cạnh đó, sự đa dạng tránh cho những người học cảm thấy không nhàm chán, đơn điệu, mắc kẹt trong lối mòn của học tiếng Anh.

Suy nghĩ rập khuôn khi học tiếng Anh

Điểm xuất phát của việc học tiếng Anh bao gồm nhiều điều không hề chắc chắn. Các học viên thường gặp các từ mới mỗi ngày, từng quy tắc về ngữ pháp có các ngoại lệ. Cho tới khi những người học có thể học tiếng Anh như những người bản địa thì luôn có mức độ mơ hồ.

Học viên thường có thói quen nhìn thấy từ mới là tra nghĩa từ đó thay vì ngồi đoán nghĩa. Do đó, bạn nên nhớ và mỗi nghĩa trong cuốn từ điển tương ứng với các hoàn cảnh trước khi xem ý nghĩa trong từ điển. Trên đây là những sai lầm mà các bạn học viên hay mắc phải khi học tiếng Anh. Các bạn nên tránh những sai lầm này để có thể học tốt tiếng Anh, nâng cao được trình độ của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts