Mẹo giúp bạn có thể ngồi vào bàn học IELTS ngay tức thì

0
Share

Ai cũng giống nhau, có ngày học rất chăm chỉ nhưng cũng có ngày cảm thấy chán chường, tinh thần xuống dốc, lười biếng. Nhưng nếu như bạn áp dụng cách này, bạn có thể ngồi ngay vào bàn học IELTS ngay lập tức. Sau thời gian dài trải qua các giai đoạn học tập và làm việc không mấy ổn định, bạn nên bắt đầu theo dõi bản thân, khám phá ra chiêu thức để bản thân dù lười tới mấy vẫn có thể chăm chỉ học tập và làm việc.

Mỗi khi cái sự lười, mệt mỏi tìm đến, chúng ta cần phải nhận thức nó ngày, bắt đầu việc dùng các chiêu thức để có thể trị nó hiệu quả. Nếu như hôm đó nhiệm vụ cần thực hiện là viết bài luận IELT.

Nếu viết trên giấy, chúng ta hãy tự nói chỉ cần lấy giấy và bút ra rồi ghi vào giấy. nếu như làm bài ở trên máy tính, bạn sẽ nhắc nhở rằng chỉ mở máy tính, mở file wor, gõ đề bài Nếu làm xong sớm, bạn sẽ được chơi sớm. Hay nếu như công việc học tiếng Anh của bạn ngày hôm đó là làm bài IELTS Reading thì hãy hứa với bản thân chỉ cần mở sách để luyện đề, đọc các tiêu đề, xem đoạn đầu tiên là có thể hoàn thành được nhiệm vụ ngày hôm đó rồi.

Nếu như học khoảng 20 từ vựng, hãy nói với bản thân chỉ cần mở các từ vựng, ra, tra đúng nghĩa 2 từ đầu tiên. Cứ như thế, các nhiệm vụ đó, bạn sẽ cố gắng nói với bản thân nhiệm vụ không hề khó, thực hiện dễ dàng, không cần có sức lực vẫn có thể giải quyết được. Nhưng rồi chuyện nào sẽ diễn ra?

Khi mở máy tính, gõ xong bài luận, bạn bắt đầu có ý tưởng viết mở bài, phần mở bài xong, bạn lại viết tiếp thân bài rồi tới kết bài. Khi đọc tiêu đề của bài Reading, đoạn đầu tiên khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi có nhiều từ mới làm bạn không hiểu đoạn văn. Bạn sẽ tra từ mới trong đoạn đầu rồi tiếp tục đến đoạn thứ 2 và 3 cho tới hết.

Buổi học kéo dài, bạn có thể hoàn thành được nhiệm vụ nhẹ nhàng và nhanh chóng. Khi nhìn thời gian mới biết mình đã bỏ ra thời gian để học bài. Tình trạng này ở trong tiếng Anh được gọi flow, có nghĩa là dòng chảy khi bạn giúp bản thân vào dòng chảy, bạn sẽ nằm ở trong đó và cứ thế là tuôn trào. Nh vậy, mỗi khi bạn thấy lười biếng hay muốn trì hoãn, không làm bất cứ điều gì thì hãy thực hiện như sau:

  • Chi nhỏ các nhiệm vụ bạn cần thực hiện. Tốt nhất, hãy chia nhỏ nhất có thể để có thể làm nó dễ dàng.
  • Khi bắt đầu với việc dễ đó, bạn bắt đầu xây dựng tạo ra quán tính, tiếp tục học tập, làm theo. Có nghĩa, lúc này bạn đưa bản thân vào dòng chảy, guồng quay.
  • Tự hứa sẽ học khoảng 15 – 30 phút, xong thời gian đó, bạn được nghỉ ngơi, làm điều mình thích. Bởi nếu tâm trạng không được tốt mà bắt bản thân làm hàng tá bài tập thì lúc đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, không có động lực đâu. Chỉ cần học 15 phút, bạn sẽ không cảm thấy lỗi với bản thân bởi lười biếng. Nhưng nếu đã học 15 phút, bạn muốn học tiếp tới 30 phút, 1 tiếng… bởi bản thân đang vào trong dòng chảy, muốn làm bài cho xong.

Nếu bạn đang mệt mỏi, hãy thử cách này xem nhé. Chắc chắn sẽ có hiệu quả đó. 

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts