Phương pháp siêu trí nhớ giúp nhớ từ vựng tiếng Anh dễ dàng

0
Share

Học từ vựng tiếng Anh tưởng dễ nhưng lại rất khó để nhớ lâu. Vậy nên, để có thể giúp được quá trình học các từ vựng nhớ nhanh cũng như nhớ lâu thì bạn hãy áp dụng luyện phương pháp siêu trí nhớ dưới đây. Bạn hãy thử cùng áp dụng nhé.

Phương pháp siêu trí nhớ học từ vựng tiếng Anh dễ dàng

Trước kia, mọi người học từ vựng tiếng Anh theo phương pháp nào. Ghi chép các từ vựng ra giấy, học thuộc và viết đi rồi viết lại nhiều lần cho tới khi thuộc thì thôi. Hoặc xem phim, đọc sách….

Trên thực tế, có nhiều người áp dụng phương pháp này nhưng  mà lượng từ vựng Anh văn lại quá nhiều mà họ học được là không nhiều. Nhất là những người học nhanh quên, học từ hôm qua nhưng hôm nay đã quên. Do đó, để có thể giúp được việc luyện các từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất, nhớ lâu, nhớ sâu thì dựa vào rèn luyện siêu trí nhớ được xem là hướng đi hợp lý.

Đối với cách này, thay vì việc xem phim, nghe nhạc, đọc sách, ghi chép các từ vựng thì mọi người dùng bộ não để có thể ghi nhớ, học từ vựng hiệu quả nhất. Do chỉ có não mới có thể ghi nhớ được hình ảnh và âm thành dài lâu hơn so với viết chữ, đọc trong sách vở.

Do đó, cách này giúp bạn luyện được từ vựng hiệu quả, nhớ lâu. Mọi người mã hóa thông tin ở trên sách vỡ và chữ viết thành các hình ảnh hoặc âm thành rồi đưa vào trong bộ não. Khi đó, bộ não đó sẽ nhớ lâu, dai hơn rất nhiều.

Giống như bạn xem bức tranh hay là bộ phim. Vài năm sau đó thì xem lại vẫn nhớ các tình tiết, nội dung bộ phim. Trong trường hợp nếu như học ở trên sách, ghi chép nếu không dùng thường xuyên thì chắc chỉ 1 tuần là quên hết mọi thứ.

Cách luyện siêu trí nhớ các từ vựng tiếng Anh

Với phương pháp rèn luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh, mọi người nên thực hiện theo bước dưới đây.

Bước 1: Hành trình vị trí ô trống cần ghi nhớ

Tại đây, bạn biến cuộc sống thành hành trình và khám phá bất cứ điều gì. Chẳng hạn, bạn tham quan ngôi nhà, lưu trữ các hình ảnh mà bạn thấy ở trong ngôi nhà đó. Lúc đó, thiết bị là cọc ô trống ở trong bộ nhớ của bạn. Chẳng hạn, khi bạn vào nhà, bạn mở cửa chính là ô thứ nhất, nhìn thấy ghế là ô thứ 2 rồi bạn ngồi lên ghế để xem phim là ô thứ 3.

Bước 2: Lưu dữ liệu vào trong vị trí ô trống

Ở mỗi ô trống đặt ra tại bước 1, bạn áp dụng cách tưởng tượng để có thể mã hóa thành hành động gì mà bạn làm thường xuyên. Chẳng hạn, tại vị trí ở mỗi ô trống là cánh cửa, bạn nên tưởng tượng để có thể mở cửa sẽ phải bấm chuông. L

úc đó bạn ghi nhớ được hành động bấm chuông. Tiếp đến, hình ảnh chiếc ghế của bạn tưởng tưởng cảnh ngồi xuống òa ô cửa số 3. Lúc đó, bộ não bạn truy xét ra hình ảnh hành động có liên quan mà bạn đã mã hóa từ chuyến hành trình đi khám phá căn nhà trên. Nếu như mã hóa càng nhiều thì bạn sẽ nhớ càng lâu.

Bạn hãy thử phương pháp siêu trí nhớ này xem nhé, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ tăng dần lên đó.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts