5 mẹo giúp trẻ yêu thích, đam mê với học tiếng Anh

0
Share

Yếu tố cần thiết trong việc dạy trẻ học tiếng Anh là giúp chúng nhận thức tích cực khi giao tiếp với ngoại ngữ. Các bậc cha mẹ thường mong muốn con cái học tiếng Anh từ nhỏ. Vậy làm thế nào để trẻ cảm thấy hứng thú khi học tiếng Anh.

Chú ý vào điểm tích cực

Học tiếng Anh là kinh nghiệm rất tích cực. Bạn cần nhớ nó không phải là cuộc đua. Nếu như bạn gây ra sự chú ý học tiếng Anh với trẻ bằng cách vui nhộn, tiến bộ. Nhưng nếu như bạn thúc đẩy nhiều, việc đó dẫn tới kết quả tiêu cực. Bạn nên để trẻ bạn thấy điểm tích cực khi học, như thế trẻ mới hứng thú học tập.

Cho con tiếp cận với tiếng Anh

Bạn nên nhớ rằng đầu vào là việc rất cần thiết với việc học tiếng Anh của trẻ ở nhà. Bạn cần biết trẻ bạn thích xem hay nghe nhạc, nghe phim tiếng Anh nào để có thể tận hưởng  chúng theo một cách riêng mà không thấy áp lực.

Thường nhiều cha mẹ hay kỳ vọng vào con khái, thiếu thực tế với khả năng học của con. Hầu hết mọi người học tiếng Anh thường trải qua giai đoạn im lặng sau đó mới có được sản phẩm ngôn ngữ. Với đứa trẻ thì giai đoạn im lặng này có thể là dài hoặc ngắn tùy vào khả năng có được của chúng.

Dùng tiếng Anh nhưng không yêu cầu bắt buộc trẻ dùng theo

Đứa trẻ thường bị buộc trả lời các ngôn ngữ thứ 2. Chúng ta thường gặp khó khăn, trở nên thất vọng. Bạn nên dùng tiếng Anh với con của bạn mà không nên áp đặt chúng trả lời tiếng Anh. Bạn nên dùng các câu đơn giản trước để bé có thể nghe quen, từ đó hình thành được trong suy nghĩ.

Để con bạn thấy được bố mẹ dùng tiếng Anh tự nhiên, thoải mái

Để cho trẻ quan sát mọi người hoạt động là cách tốt nhất giúp thu hút chú ý từ bé. Bạn nên để cho trẻ thấy bạn xem phim, đọc sách hay thậm chí là nghe nhạc bằng tiếng Anh hay là để cho trẻ thấy bạn nói tiếng Anh với mọi người. Trẻ sẽ tự cảm thấy được sự quan tâm với tiếng Anh.

Sự thoải mái cần ưu tiên hàng đầu

Các phụ huynh thường cho rằng dùng tiếng Anh ở nhà là cách lý tưởng giúp trẻ có thể học được ngôn ngữ này. Sẽ không phủ nhận đây là ý tưởng rất hay, nhưng trẻ hay có xu hướng giao tiếp với mọi người bằng tiếng mẹ đẻ.

Bạn hãy để mọi thứ diễn ra linh hoạt, tự nhiên, nhớ rằng điểm cuối mà bạn muốn chính là tạo ra cảm xúc tích cực đối với ngôn ngữ. Nếu như trẻ không hứng thú  giao tiếp bằng tiếng Anh thì bạn nên dùng tiếng mẹ dẻ để cho con hiểu bạn hơn.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp việc học tiếng Anh của trẻ trở nên dễ dàng, hứng thú hơn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết để có được nhiều giải pháp dạy trẻ học tiếng Anh tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts