Học tiếng Anh không cải thiện nếu như mắc phải sai lầm này

0
Share

Những sai lầm mà người học hay gặp khi học tiếng Anh là gì. Với những sai lầm này, bạn cần phải ưu tiên sửa để có thể cải thiện được trình độ của mình, học tiếng Anh dễ dàng và cảm thấy yêu thích hơn.

Phụ thuộc nhà trường

Các học viên đều phụ thuộc vào trường học, nghĩ rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm đối với thành công của chính họ. Nhưng đây là sai lầm. Bạn, những người học tiếng Anh phải chịu được trách nhiệm cho chính bản thân mình. Giáo viên tốt giúp bạn rất nhiều điều  nhưng bạn mới là người quyết định tất cả.

Bạn nên tìm bài học, tài liệu học tiếng Anh sao cho hiệu quả. Chỉ bạn mới làm được điều đó. Bạn nên nghe, đọc tiếng Anh thường xuyên hàng ngày. Bạn nên kiểm soát được cảm xúc, duy trì được động lực. Bạn cũng cần phải có tinh thần lạc quan và tích cực.

Cố gắng trở nên hoàn hảo

Các học sinh, giảng viên hay tập trung vào các sai lầm. Họ thường lo lắng khi mắc phải những sai lầm. Họ sửa chữa sai lầm đó và cố gắng nói tiếng Anh hoàn hảo, để không bị người khác bắt lỗi. Nhưng không phải người nào hoàn hảo. Những người bản ngữ thường nói lắp, nói sai. Bạn nói sai cũng rất bình thường. Nên thay vì tập trung vào điểm sai thì bạn nên tập trung vào cuộc giao tiếp.

Chỉ học theo sách giáo khoa

Hầu hết các học viên học tiếng Anh ở trong sách giáo khoa và những gì giáo viên dạy. Vân đề là những người bản ngữ không dùng tiếng Anh trong các hình huống đó. Khi giao tiếp với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người bản ngữ dùng tiếng Anh thông dụng với các câu thành ngữ và cụm từ, tiếng lòng. Để có thể giao tiếp với những người bản nữ, bạn cần phải dựa vào nhiều nguồn, thay vì mỗi sách giáo khoa.

Nói tiếng Anh theo cách ép buộc

Cả giáo viên và học viên đều cố ép  các học viên  nói tiếng Anh khi học viên. Dù điều đó xuất phát mới mục đích tốt. Nhưng kết quả thì lại ngược lại, hầu hết các học viên nói tiếng Anh chậm, thiếu tự tin, không được lưu loát. Ép mình là sai lầm. Đừng nói tiếng Anh khi thấy ép buộc.  Bạn nên tập trung vào việc nghe, kiên nhẫn. Chỉ khi bạn sẵn sàng để giao tiếp. Lúc đó, nói tiếng Anh sẽ tự nhiên, dễ dàng.

Tập trung ngữ pháp tiếng Anh

Tập trung ngữ pháp được xem là sai lầm hàng đầu khi bạn học tiếng Anh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học ngữ pháp gây ra những tác động xấu tới khả năng nói. Bởi ngữ pháp phức tạp khiến cho người học ghi nhớ, sử dụng khó. Trong khi đó thì cuộc giao tiếp tiếng Anh luôn diễn ra nhanh chóng. Bạn không có thời gian suy nghĩ, nhớ lại ngữ pháp mình đã học và xem chọn cái nào để áp dụng.

Bạn học ngữ pháp vô thức, trực quan như đứa trẻ. Bạn làm nó bằng việc nghe thật nhiều các câu tiếng Anh sử dụng ngữ pháp. Chỉ có như thế, bộ  não bạn mới dần dần học dùng ngữ pháp hiệu quả. Trên đây là những sai lầm khi học tiếng Anh, các bạn cần chú ý. Nếu mắc phải những sai lầm này hãy sửa chữa ngay để học tốt tiếng Anh lên trông thấy.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts