Nên bắt đầu học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả?

0
Share

Sau đây là một số các lời khuyên hữu ích giúp bạn có thể học tiếng Anh dễ dàng từ trình độ cơ bản tới nâng cao để có thể tiếp thu được kiến thức hiệu quả và nhanh chóng. Khi bắt đầu việc học tiếng Anh, bạn giống như tờ giấy trắng. Bạn tiếp cận với ngôn ngữ này cách chậm rãi, viết lên nét chữ đầu tiên. Do đó, nên bắt đầu học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả được nhiều người đặt ra.

Hãy rèn luyện cách phát âm tiếng Anh

Phát âm chính là kỹ năng nền tảng giúp cho bạn có thể phát triển được kỹ năng khác như là nói, đọc và viết cũng như giao tiếp hiệu quả. Bạn hãy làm đúng từ đầu tiên bởi phát âm sai thì sửa sai sẽ rất khó. Bạn nên bắt đầu với giáo trình phát âm như ship or Sheep, Amercan Accent tranining… Để có thể phát âm được tiếng Anh một cách tốt nhất, bạn nên lặp đi và lặp lại nhiều lân nhằm nhuần nhuyễn những thứ mà bạn nghe được, bạn hãy luyện tập trước để có thể điều chỉnh được lưỡi, miệng, phát âm để tìm ra được âm chuẩn.

Kết hợp với học ngữ pháp tiếng Anh

Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn hãy nên học theo giai đoạn là Nghe, nói, đọc và viết rồi kết hợp với cả ngữ pháp, từ vựng. Cả 2 phương pháp này giúp bạn luyện được kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả. Thứ nhất chính là nghe chủ động. Bạn hãy bắt đầu cùng với giáo trình tiếng Anh Listen carefully. Đây chính là cuốn sách giúp bạn dễ dàng học được cuốn sách khó hơn. Sau đó, bạn hãy nghe thụ động. Có nghĩa là bạn hãy lắng nghe chúng một cách nhiều nhất.

Chủ yếu là nghe ở trong giao tiếp thực tế, Radio, tivi…. Bạn nghe trước khi bạn đi ngủ, khi đi xe bus, làm việc nhà. Bạn hãy chấp nhận dù không hiểu, đắm chìm trong ngôn ngữ tiếng Anh để tai có thể hấp thụ được tiếng Anh tốt nhất. Với người có vốn từ vựng chưa nhiều thì nên học cuốn English Grammar in use third Edition with Answers. Đó là cuốn sách ngữ pháp rất liền mạch và chứa đựng vấn đề cơ bản, dễ hiểu.

Luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh

Nghe, nói tiếng Anh là 2 kỹ năng rất cần ở trong giao tiếp tiếng Anh. Để có thể nói tốt thì bạn hãy nghe thật nhiều, bắt chước những gì mà bạn nghe được. Bạn hãy nói theo khi bạn nghe nhạc, xem phim, nghe bản tin…. Bạn nên tiếp xúc với những người bản ngữ để có thể luyện được được kỹ năng nói và nghe họ. Luyện thật nhiều sẽ giúp bạn tự tin hơn vào bản thân đó.

Luyện tập khả năng đọc tiếng Anh

Đọc chính là kỹ năng rất cần thiết, bạn cần học hỏi nhiều. Khi đọc, bạn học cấu trúc mới và cách diễn đạt tốt. Bên cạnh đó, bạn có vốn từ rất phong phú. Bạn dùng tài liệu đọc như là Toeic, Ielts… những câu chuyện thiếu nhi, bài hát, bài báo, mục quảng cáo….

Luyện viết tiếng Anh

Bạn hãy viết nhật ký tiếng Anh. Viết tương tự như bạn viết nhật ký bình thường, theo từng chủ đề. Cách này sẽ giúp bạn có thể làm quen và sử dụng nhiều từ mới. bạn cũng nên đọc sách tiếng Anh để có thể viết cấu trúc tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã có thể học tiếng Anh tốt và dễ dàng nhất, có thể tự tin .

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts