Cách giúp bạn đi du học Mỹ có chi phí thấp

0
Share

Cách giúp bạn đi du học Mỹ có chi phí thấp

Không chỉ là cường quốc mạnh về quân sự và kinh tế mà Mỹ còn được biết tới có nền giáo dục phát triển hàng đầu ở trên thế giới. Chính chất lượng đó đã biến Mỹ trở thành niềm mơ ước của nhiều người khi muốn đặt chân đi du học.

Vì thế mà chi phí đi du học Mỹ luôn đắt đỏ với nhiều sinh viên quốc tế. Do đó, làm thế nào để có thể đi du học Mỹ mà vẫn đảm bảo được mình có đủ được tài chính để trang trải khi đi du học và làm cách nào để có thể tiết kiệm chi phí khi đi du học? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây:

Nên chọn lựa trường học ở tiểu bang

Điều rất quan trọng khi đi du học Mỹ chính là vấn đề về học phí. Bạn sẽ không thể lựa chọn cho mình trường học danh tiếng có học phí vô cùng đắt đỏ để theo học trong khi gia đình của bạn lại không đủ điều kiện tài chính để chi trả. Để có thể đạt được ước mơ đi du học Mỹ thì bạn nên chọn trường ở tiểu bang nào đó phù hợp. Nếu như biết cách chọn lựa thì bạn vẫn học tập ở trường tốt vừa có thể tiết kiệm chi phí tiền học tốt. Bạn tham khảo 1 số tiểu bang nằm ở khu vực Trung Tây như Colorado, South Dakota, North Dakota …. Các  tiểu bang đó khá ít người nên cá chính sách về giáo dục rất ưu đãi nhằm để có thể lôi kéo được du học sinh tìm đến.

Cần lựa chọn trường phù hợp với sức lực của mình

Hệ thống trường công lập sẽ được chia thành 3 thứ hạng như:

  • Hạng đầu chính là trường nòng cốt và thường từng mỗi tiểu bang có khoảng 1 – 2 trường thuộc vào top đó
  • Hạng 2 chính là top trường thuộc loại khá, thường các tiểu bang sẽ có tới 5 – 10 trường
  • Hạng 3 chính là hệ thống trường cao đẳng cộng động có học phí thấp, khoảng là 7.000 USD/năm

Hãy chọn lựa trường Đại học thích hợp với tài chính, năng lực của bạn thay vì quan tâm tới xếp hạng, danh tiếng để có thể đảm bảo về việc học sẽ được xuyên suốt và không bỏ dở giữa chừng bởi không có theo kịp. Để có thể đạt được thành tích học tốt tại trường Địa học với hạng khá hoặc trung bình tốn hơn là so với yếu tại trường Đại học nổi tiếng.

Do đó, bạn cần chọn lựa trường có chi phí thấp với thứ hạng khoảng 100 – 300 chính là sự đầu tư phù hợp với các học sinh và sinh viên có điều kiện tài chính bình thường. Để đi du học Mỹ có giá rẻ nhất thì bạn cần tìm kiếm ưu tiên của bạn trong năm. Nếu như bạn băn khoăn hoặc chưa rõ vấn đề đi du học ở nước ngoài thì bạn nên liên hệ tới cơ quan t ư vấn đi du học.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts