6 ngành học tại Mỹ có mức lương cực cao

0
Share

Với nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học Mỹ thì tham khảo thêm các ngành học đang có mức lương hấp dẫn ở Mỹ để có thể đưa ra lựa chọn chính xác, chọn ngành học phù hợp nhất.

Nếu bạn đang tìm ngành học có mức lương hấp dẫn thì đừng bỏ qua những ngành sau đây nhé. 

Ngành khoa học máy tính

Hiện nay, mọi lĩnh vực đều áp dụng rất nhiều các công nghệ, phần mềm máy tính để hỗ trợ cho công việc. Do đó, sinh viên ngành khoa học máy tính khi ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội để xin việc làm với một mức lương hấp dẫn. Theo thống kê thì số công việc cho các sinh viên đang theo học ngành này có mức lương cao khởi điểm như là kỹ sư phần mềm có mức lương 53.000 USD/năm, lập trình có mức lương 62.000 đô/năm…

Ngành kỹ thuật

Các bạn cũng biết, ngành kỹ thuật là ngành có rất nhiều lĩnh vực, từ kỹ thuât dân dụng tới kỹ thuật điện. Đây là ngành học được rất nhiều học sinh chọn lựa bởi có tính ứng dụng cao, lương cao, cơ hội làm việc ổn định. Lương khởi điểm ngành học đó phục thuộc vào rất nhiều lĩnh vực như là vị trí của việc làm, nghiên cứu. Chẳng hạn, lương của sinh viên học ngành Kỹ thuật xây dựng khởi điểm là 56.000 đô/năm, lương của sinh viên ngành kỹ thuật hóa học dao động là 57.000 đô/năm…

Ngành khoa học – Toán học

Các sinh viên đang có bằng về cử nhân ngành Toán học, khoa học chọn việc làm dễ dàng trong phòng nghiên cứu hay công ty với các vị trí làm việc khác nhau như cộng tác viên nghiên cứu, chuyên viên về phân tích…. Theo các thống kê thì lương khởi điểm của nhà phân tích rủi ro lên tới 70.000 USD/năm. Trong đó thì chuyên viên phân tích các dữ liêu sẽ trả khoảng 62.000 đô/năm.

Ngành xây dựng

Người theo học ngành học này đang có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm các việc làm cùng mức lương khởi điểm rất cao. Nhất là các sinh viên đang có bằng liên quan tới quản lý và phân tích các dự án về xây dựng đạt mức lương hấp dẫn. Các kỹ sư công trường có mức lương khoảng 68.000 đô/năm. Quản lý dự án nhận được mức lương hấp dẫn hơn khoảng 90.000 USD/năm.

Ngành dầu khí

Ngành dầu khí được xem là ngành được xếp hạng trong danh sách triển vọng làm việc. Với bằng cử ngân của ngành dầu khí thì các sinh viên dễ  dàng kiếm được việc làm có mức lương lên tới 94.000 đô/năm. Con số đó dễ dàng tăng lên tới 176.000 đô nếu như bạn có được nhiều năm kinh nghiệm. Theo như U.S. Bureau of Labor Statistics cho biết, mức lương dao động trung bình của kỹ sư dầu khí khoảng 137.000 USD/năm. Và trong 10 năm sắp tới thì cơ hội việc làm sẽ tăng lên khoảng 3%.

Ngành hàng không vũ trụ

Các sinh viên của ngành Hàng không vũ trụ được trang bị rất nhiều kiến thức để có thể gia nhập được lực lượng lao động bằng các thiết kế kỹ thuật, kỹ năng phát triển…. Các sinh viên tốt nghiệp trở thành các chuyên gia tư vấn, kỹ sư, giáo viên hay thậm chí là nhà nghiên cứu. Mức lương cho ngành này dao động 73.000 USD/năm. Đây đều là những ngành có mức lương rất hấp dẫn, các bạn nếu yêu thích và có năng lực hãy thử theo học ngành này để gia tăng cơ hội xin việc làm và tăng mức lương cao nhất nhé.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts