7 nghề nghiệp đang có xu hướng tăng trưởng mạnh ở Mỹ

0
Share
Bạn đang có ý định du học ở Mỹ thì cùng tham khảo các nghề nghiệp có xu hướng tăng trưởng mạnh ở Mỹ  trong bài viết dưới đây để có thể lựa chọn cho mình ngành phù hợp để theo học.

Bác sĩ điều dưỡng

Dịch bệnh covid bùng nổ nên nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng được thúc đẩy mạnh nhờ vào nhóm dân số già đang tăng trưởng mạnh. Sự bùng nổ ở trong nhu cầu về chăm sóc sức khỏe làm cho công việc bác sĩ điều dưỡng tăng cao khiến mức lương có thể đạt được 111.000 đô.

Kỹ thuật tuabin gió

Theo cục thống kê lao động Mỹ,  Mỹ có khoảng 11,9 triệu việc làm trong năm 2030. Do đó, kỹ thuật viên tuabin gió được đứng đầu ở trong danh sách các việc yêu cầu nhiều vào tương lai với mức tăng trưởng lên tới 68,2%. Bên cạnh đó, những người làm việc của ngành này cũng được trả lương vô cùng xứng đáng là 56.000 đô.

Phân tích dữ liệu

Nghề nghiệp phân tích dữ liệu nằm ở trong top công việc có lương cao, ưa chuộng ở trong thời hiện đại. Nhà phân tích đã cho rằng tăng trưởng đó bị ảnh hưởng do nhu cầu dùng phân tích và thống kê các số liệu để đưa ra quyết định kinh doanh và tài chính một cách sáng suốt. Nhà phân tích dữ liệu làm việc ở trong lĩnh vực đa dạng, khác nhau, từ thiên văn tới học thuật và mức lương dao động 1 năm khoảng  92.000 đô.

Kỹ sư năng lượng Mặt trời

Dùng năng lượng sạch, bao gồm có cả năng lượng mặt trời, trở thành một trong những xu hướng của xã hội thời hiện đại. Theo đó mà nhu cầu tìm kiếm kỹ sư năng lượng mặt trời cũng gia tăng nhanh chóng. Trong khoảng 10 năm sau thì thị trường dành cho ngành này tăng cao tới 52,1%, có mức lương dao động khoảng 46.000 đô/năm.

Chăm sóc sức khỏe tại nhà

Nhà phân tích đã đưa ra các lý do khiến cho thị trường làm việc của những người chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng tăng cao trong thời gian tới.  Thứ nhất là dân số già ngày càng nhiều nên nhu cầu tìm đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao hơn. Ngoài ra, yếu tố phần lớn những người trẻ bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc cho cha mẹ cũng tìm tới dịch vụ về chăm sóc này.

Phân tích bảo mật thông tin

Công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là các công ty đang phải đối mặt với các rủi ro có liên quan. Do đó, tổ chức tài chính, ngân hàng, trường học, bệnh viện… đang tăng cường, đẩy  mạnh việc tuyển dụng các nhà phân tích bảo mật thông tin để đảm bảo an toàn thông tin tối ưu nhất. Trong 10 năm tới thì nhu cầu tìm nhà phân tích sẽ tăng cao, mức lương trả cho người này cũng hấp dẫn vô cùng khoảng 103.000 USD/năm.

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu chính là nhánh của lĩnh vực chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe cho con người. Nhiệm vụ nhà vật lý trị liệu chính là hỗ trợ các bệnh nhân có thể quản lý và theo dõi được sức khỏe. Có thể dự đoán trong khoảng 10 năm sắp tới thì nhu cầu tuyển dụng các nhà vật lý trị liệu cũng tăng cao bởi dân số già hóa và con người ngày càng quan tâm tới sức khỏe hơn.

Nguồn: Tổng hợp

 
Related Posts