Giá cả ở Nhật và các điều du học sinh cần biết

0
Share
Giá cả tại Nhật Bản chính là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm khi chuẩn bị đi du học ở đây bởi đất nước này được đánh giá là nước có giá, chi phí đắt đỏ ở trên thế giới. Vậy hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về giá cả cũng như những điều cần biết để có được các định hướng đúng đắn khi sang Nhật sinh sống, du học. Với hoàn cảnh vẫn còn khó khăn thì việc đi du học Nhật với chi phí thấp là một trong những điều mong muốn của các bạn học sinh nhưng chi phí sinh hoạt cũng là vấn đề mà nhiều người lo lắng. So với Việt Nam thì giá cả các thứ ở Nhật đắt hơn rất nhiều. Tùy từng vùng miền bạn sinh sống mà giá có sự chênh lệch.

Chi phí đi lại

Phương tiện di chuyển ở Nhật Bản có rất nhiều như xe bus, xe bus cao tốc, tàu siêu tốc, tàu điện, taxi. Tùy thuộc vào mỗi phương tiện mà giá cả khác nhau, dao động từ 50 yên cho tới 600 yên/km.

Đồ gia dụng

Giống như đi học xa nhà, thời gian đầu mới đặt chân tới nước Nhật Bản chính là khoảng thời gian mà bạn cần mua sắm rất nhiều đồ gia dụng để phục vụ cho nhu cầu. Nếu như nắm bắt được giá cả tại Nhật Bản, tìm hiểu được những khu mua đồ cũ, tháng lương đầu tiên của bạn có khả năng là vơi đi cạn kiệt. Đồ dùng gia dụng như tủ lạnh, máy mặt, lò vi sóng, nồi cơm điện, dao, đũa, bát, chảo, nồi, dao động từ 100 yên tới 20.000 yên.

Vật dụng cá nhân

Ngoài cầm từ Việt Nam sang, bạn sang Nhật thường cần mua ít vật dụng cá nhân như là giày dép, quần áo để phù hợp với khí hậu ở Nhật. Tùy vào từng nhu cầu mua sắm của bạn nhiều hay ít như xe đạp, nệm, áo sơ mi, giày tây, quần, tất … mà chi phí sẽ ít nhiều hay ít, dao động từ 100 yên tới 20.000 yên cũng có.

Giá cả cho đồ uống

Đồ uống là thứ cần thiết phục vụ nhu cầu của chúng ta hàng ngày. Giá cả đồ uống thì không quá đắt dao động từ 0 (nước máy ) tới 200 yên cho hộp 1,5l. Nếu như bạn uống nước máy thì bạn không mất đồng nào nhưng nếu như bạn uống sữa tươi, nước quả, nước trà xanh thì bạn cần phải bảo ra số tiền khoảng 100 – 200 yên cho 1 chai.

Giá cả thực phẩm

Thực phẩm là thức ăn hàng ngày mà chúng ta cần sử dụng. Trong đó, gạo là thực phẩm đắt nhất dao động từ 1500 tới 2000 yên, còn thịt bò hoảng 200 yên cho 100 gam, thực phẩm rau củ quả dao động 100 tới 200 yên. Nếu như bạn muốn ăn ngoài thì bạn mua cơm bình dân với giá 400 tới 600 yên 1 suất, mì ramen có giá 600 – 900 yên 1 tô, mì udon giá 400 tới 700 yên 1 tô, cơm phần dao động 600 tới 1,200 yên 1 phần. Trên đây là giá cả các thứ thiết yếu trong cuộc sống ở Nhật như đồ dùng giúp các du học sinh học tập, sinh sống dễ dàng biết và có kế hoạch chi tiêu phù hợp nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts