2 điều cần biết nếu bạn muốn đi du học Mỹ vào thời điểm dịch Covid-19

0
Share

Trường đại học của Mỹ quay lại học trực tuyến vào trong tháng 9 năm 2021 nên bạn đang băn khoăn đi du học Mỹ hay không, chính sách cấp visa thời điểm covid đang được diễn ra. Đây chính là thắc mắc rất phổ biến của rất nhiều bạn trẻ đang có kế hoạch đi sang Mỹ du học.

Đảm bảo cấp thị thực cho sinh viên đang có đủ điều kiện

Covid-19 ảnh hưởng rất lớn trong hợp tác giáo dục giữa nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ và Việt Nam. Chúng khiến nhiều ngành công nghiệp bị gián đoạn, đảo lộn, gồm có cả giáo dục.

Nhưng mà mối quan hệ giữa các bên vẫn bên vững và hợp tác chặt chẽ, duy trì và trao đổi các học thuật. Trong các chương trình thì Mỹ đã thích nghi cùng với tình hình của dịch bệnh Covid-19, chuyển sang học hình thức online. Đối với phía tổng lãnh sự quán Mỹ ở TPHCM, họ đón nhận sinh viên tới nộp hồ sơ, phỏng vấn xin visa. Tới nay, mục tiêu của lãnh sự quán là đảm bảo cấp thị thực cho các sinh viên, học sinh có đầy đủ các điều kiện.

Đại dịch này không làm ảnh hưởng tới cơ hội học tập tại Mỹ của nhiều người. Trên thực tế thì nhiều sinh viên đã bắt đầu việc học online các môn học tại quê nhà. Sau đó, sinh viên có thể chuyển sang học tập ở trường bên Mỹ. Tới nay, chính sách cấp thị thực cho các du học sinh chưa có sự thay đổi. Quy trình nộp hồ sơ vẫn diễn ra như thông thường.

Chưa có các yêu cầu về sinh viên khi vào Mỹ phải tiêm 2 mũi vắc xin covid

Tính tới thời điểm hiện tại, phía chính phủ Mỹ chưa có yêu cầu các sinh viên quốc tế cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin trước khi nhập cảnh tới Mỹ.

Họ chỉ yêu cầu các du học sinh có kết quả âm tính với Covid-19 trong vòng khoảng thời gian 72 ngày trước khi khởi hành tới Mỹ là được. Nhưng tùy vào mỗi cơ sở giáo dục tại Mỹ mà sẽ có các yêu cầu khác. Nhiều trường yêu cầu các sinh viên quốc tế tới Mỹ cần phải tiêm vắc xin, số khác lại không.

Vì thế, các du học sinh chuẩn bị tới Mỹ du học cần liên hệ tới văn phòng của trường để tìm hiểu, nắm rõ các yêu cầu đó. Hơn nữa, chính sách tiêm vắc xin không nhất quán bởi đó chính là trách nhiệm của cơ quan chức từng địa phương. Do đó, sinh viên Việt cần liên hệ tới cơ quan y tế của địa phương tại Mỹ hay văn phòng công tác của trường để được họ hướng dẫn chi tiết và cụ thể.

Mỹ vẫn được xem là điểm đến du học hàng đầu của rất nhiều du học sinh. Ngoài tìm hiểu chọn trường, ngành học thì các bạn cũng cần nhắc tới các yếu tố cần thiết để đáp ứng được nhu cầu du học như tìm hiểu về dịch bệnh, xin visa. Tốt nhất là bạn nên liên hệ tới phòng công tác của trường để được hướng dẫn tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts