4 sai lầm cần tránh khi có ý định đi du học Mỹ

0
Share
Nếu bạn đang có ý định đi du học Mỹ thì hãy tránh ngay các sai lầm dưới đây để đảm bảo quá trình đi du học của bạn thuận lợi, giúp bạn thực hiện được ước mơ đặt chân tới Mỹ du học.

Lựa chọn ngôi trường nổi tiếng để học

Không phải ở mọi khía cạnh thương hiệu nào cũng tương đương với cả chất lượng. Nếu như bạn chọn ngôi trường nổi tiếng, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều trường khác tại Mỹ có chương trình, trải nghiệm vô cùng tuyệt vời như là lớp học nhỏ, nguồn lực lớn, giáo viên rất tâm huyết… Thay vì chạy theo tên tuổi của trường thì các sinh viên nên làm rõ yếu tố có liên quan tới việc chọn lọc tuyển sinh, uy tín, văn hóa cùng với địa điểm trường ở trong quá trình chọn lựa trường để học. Khi đi du học Mỹ thì bạn học chính khóa ở một trường, đăng ký môn tự chọn ở trường khác. Việc đó tạo ra cho bạn có cơ hội tiếp cận với chương trình của đại học mà không nhất thiết bạn phải là một sinh viên của trường.

Thiếu hiểu biết về các trợ cấp và học bổng

Hiểu rõ được trường cung cấp học bổng, trợ cấp như thế nào, điều kiện ra sao tác động đến việc học của bạn. Theo các chuyên gia đã đánh giá thì thời điểm để có thể bắt đầu về tìm hiểu được học bổng chính là mùa hè trước năm học cuối cấp. Các du học sinh sẽ có triển vọng cần nghiên cứu điều kiện, thời hạn của học bổng. Bên canh đó, số lượng các học bổng toàn phần rất hiếm nên các bạn cần nỗ lực hết mình để có thể giành được. Các bạn có thể tham khảo loại học bổng, trợ cấp cho các sinh viên quốc tế ở trên website của trường học đó. Nếu như nhắm tới học bổng bang hay là chính phủ thì bạn cần mở rộng sự tìm hiểu bằng truy cập vào nhiều thông tin khác nhau. Bạn có thể truy cập vào trong cổng thôn itn bang hay là gửi email trực tiếp để hỏi. Nhiều trường công lập như là trường Đại học Oregon, trường đại học bang Michigan, trường đại học Minesota có nhiều học bổng có giá trị đến cho sinh viên. Trường sẽ hỗ trợ về mặt tài chính cho các du học sinh thuộc nhiều bậc nhưng số lượng lại không nhiều, không có hỗ trợ sinh hoạt phí.

Chưa thi lấy các chứng chỉ

Chuẩn bị chứng chỉ được xem là rất quan trọng trong khi nộp hồ sơ xin đi du học ở Mỹ. Tùy vào từng cấp độ và trường mà bạn lựa chọn thì bạn cần thực hiện nhiều chứng chỉ như là IELTS hay TOEFL, ACT, SAT. Biết mức điểm chứng chỉ sớm sẽ giúp cho bạn đủ thời gian cải thiện hay là chọn ngôi trường học phù hợp với năng lực của mình. Việc tìm hiểu cấu trúc của đề thi, ồn đề tốn nhiều thời gian nên nếu như bạn là người giỏi tiếng Anh thì bạn vẫn nên dành ít nhất khoảng 2 tháng để ôn tập giúp đạt kết quả cao, lấy được các chứng chỉ.

Nguồn: Tổng hợp

 
Related Posts