Du Học tại Top các quốc gia Mỹ, Âu thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới

0
Share

Bạn dự định đi du học nhưng chưa biết nên chọn quốc gia nào. Có quá nhiều sự lựa chọn, bạn đang cân nhắc, so sánh phân vân đắn đo chọn đất nước mà bạn muốn gửi gắm cả tương lai.

Bài viết sẽ đưa ra cho bạn top những quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất để bạn tiện tham khảo và tìm hiểu cũng như so sánh trước khi đưa ra quyết định quan trọng

Những quốc gia Mỹ, Âu nào thu hút nhiều du học sinh nhất?

1. United State American ( Hợp chuẩn quốc Hoa Kỳ)

Mỹ luôn là sự lựa chọn đầu tiên mà bạn muốn nghĩ đến. Điều gì đã xui khiến trí óc của bạn nghĩ đến quốc gia này, đơn thuần Mỹ và giấc mơ Mỹ hầu như vẫn luôn chọn lựa lý tưởng cho cả việc sinh sống và học tập, ở một quốc gia đã phát triển vượt bật về thương mại và giáo dục, Mỹ có một nền giáo dục phát triển cao kèm theo là vô vàn cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Từ trước đến nay trong lịch sử, bảng xếp hạng các trường Đại Học hàng đầu trên thế giới luôn có mặt các trường thuộc quốc gia này,có đến 50 trường Đại Học tại Mỹ nằm trong danh sách 200 trường Đại Học hàng đầu thế giới.

Chính phủ luôn có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh đến Mỹ, và việc sở hữu tấm bằng tốt nghiệp Đại Học Cao Đẳng tại Mỹ, được xem như giấy thông hành ngắn nhất cho sự nghiệp đầy thành công của bạn, hơn nữa với nền kinh tế phát triển, cơ hội việc làm rộng mở với vô vàn các lựa chọn ngành nghề phù hợp với thế mạnh của bạn sau tốt nghiệp, và với tài năng, kỹ năng nổi trội thật sự thì việc bạn là ứng cử viên hàng đầu thì không quá xa vời,

2. United Kingdom of Great Britain and Nothern Ireland – nước Anh

Vương quốc sương mù có nền lịch sử hùng vĩ kèm theo đó là sự phát triển giáo dục chuẩn hóa tuyệt vời, là một trong những niềm tự hào của người dân đất nước này. Với phương pháp dạy lấy sinh viên học sinh là trung tâm, thêm vào đó là việc không ngừng cải tiến và áp dụng các phương pháp giáo dục mới, là một trong những bước thúc đẩy, đẩy nước Anh trở thành một trong những nước thuộc top dẫn đầu các quốc gia thu hút du học sinh toàn thế giới.

Thêm vào đó là những điểm cộng cho quốc gia này chính là kiến trúc cổ kính, chút gì đó huyền bí từ bộ chuyện lừng lẫy Harry Potter, nhịp sống hiện đại cũng sẽ khiến bạn yêu đất nước này và muốn có những học kỳ đầy thú vị trên quốc gia này

3. Australia – Úc

Không thể bàn cãi thêm về sức hút từ quốc gia thu hút không kém gì du học sinh so với các anh em quốc gia khác,  có thể nói Úc là miền đất hứa mà nhiều bạn trẻ trên kháp năm châu muốn nhắm đến để nâng cao khả năng của mình cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập khủng. Bạn có biết Úc có đến 3 thành phố đứng vào top các thành phố đáng sống nhất thế giới, đó chính là Adelaide, Melbourne và Perth và ưu ái thay Úc luôn dành cho Việt Nam 150 suất học bổng  vào mỗi năm.

Và vì muốn trở thành một quốc gia đáng sống nhất trong mơ của nhiều bạn trẻ, Úc mở cửa chính sách định cư, bạn hoàn toàn có thể định cư tại Úc sau khi học và làm việc đạt đủ các yêu cầu không quá khó của đất nước này thì cơ hội dành cho bạn luôn bao la. Hãy tư tin vào kiến thức và khả năng lưu loát ngoại ngữ trời sinh của người Việt.

4. Canada – Canada

Đúng vậy, Canada hiện đang trở thành một chân trời đáng ngẫm đến đối với những ai có ý định du học. Là một quốc gia có diện tích rộng thứ hai thế giới, và là một trong những quốc gia phát triển vượt trội trong nền kinh tế thế giới, chính phủ Canada chú trọng đầu tư cho giáo dục vô cùng nghiêm túc, được biết ngân sách mà nước này dành cho giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ và đầu tư ở mức rất cao. Và thực tế đã chứng minh điều đó, Canada có nhiều trường đại học nằm trong top các trường đại học hàng đầu thề giới, thu hút không ít du học sinh toàn cầu. Phải kể đến như các trường đại học: Toronto, Monstreal, Bristish Columbia…

Chưa kể, vì đang trong đà phát triển vượt bậc, nhu cầu nhân sự tại thị trường Canada luôn hot, và luôn có chính sách cầu người tài ở khắp năm châu, gồm cả du học sinh hiện đang du học tại quốc gia này. Việc tìm kiếm công việc với thu nhấp khủng ở một quốc gia đứng top trên 10 quốc có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất như Canada là cơ hội đáng có đối với bạn.

5. German- Đức

Bạn có biết chính phủ Đức vì muốn khuyến khích giáo dục phát triển, đã ban hành sắc lệnh miễn phí học trên toàn các bang tại Đức. Điều này nhằm đảm bảo sự công bằng về cơ hội học tập cho tất cả trẻ em và người trẻ trên toàn nước Đức. Đối với các chính sách dành cho du học sinh tại Đức, không cần phải đắn đo thêm, Đức là quốc giá có số lượng học bổng nhiều nhất trên thế giới.

Du học sinh đến Đức sau khi hoàn tất chương trình học, được ở lại Đức làm việc trong 18 tháng, và  nếu cư trú tối thiểu 8 năm tại quốc gia này, bạn sẽ được xét định cư.

Dương Thùy

Xem thêm:

 

 

Related Posts