Đi du học Đức – Giải pháp cho các du học sinh không cần đạt APS

Đi du học Đức với rất nhiều ưu điểm rất nổi bật là một trong các sự chọn lựa hàng đầu của bạn học sinh và sinh viên. Đây là đất nước rất chú trọng đến giáo dục, sinh viên đi du học ở Đức hầu như là sẽ được miễn phí về học phí, chỉ có ở bang Baden – Wuttermberg mới thu học phí dao động là 1500 Euro/kỳ học. Bên cạnh chương trình giáo dục tại Đức kết hợp giữa thực hành và lý thuyết, được đánh giá rất cao ở trên thế giới. Để có thể tham gia đi du học ở Đức, bạn cần tìm hiểu, chuẩn bị trước hàng trang. Với bạn học sinh vừa mới tốt nghiệp trường THPT hay chưa hoàn thành 2 năm Đại học tại Việt Nam, bạn cần trải qua 1 năm dự bị ở bên Đức trước khi bạn đi du học ở Đức. Để có thể tham gia học dự bị ở Đức thì bạn cần đạt đủ các điều kiện APS .

Khi du học Đức cần điều kiện APS

APS chính là chứng chỉ mà Đại sứ quán cấp cho bạn học sinh đủ các điều kiện đi du học Đức. Để có thể đạt chứng chỉ đó thì bạn cần phải tốt nghiệp trường THPT từ năm 2017 cần có:
  • Giấy gọi nhập học của các trường đại học tại Việt Nam
  • Điểm 6 môn gồm có môn toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn từ khoảng 36 điểm trở lên và không có môn nào thấp hơn 4 điểm, ít nhất là có 4 môn trên 6 điểm.
Điều kiện điểm thi đó áp dụng đối với tất cả bạn chưa hoàn thành Đại học tại Việt Nam. Điểm tổng cho 6 môn là 36 không phải là khó nhưng 2 yêu cầu phụ là không có môn nào thấp hơn 4 và tối thiểu có 4 môn ở trên 6 nên nhiều người không đạt được.

Các giải pháp cho các học sinh khi không đạt được chứng chỉ APS khi đi du học Đức

Cách 1: Chọn chương trình nghề vừa đi làm vừa đi học rất phù hợp cho bạn đang quan tâm tới định cư dài lâu ở Đức với điều kiện khá dễ như là:
  • Chỉ cần tốt nghiệp trường THPT trở lên
  • Trình độ tiếng Đức từ B1
Cách 2: Với bạn muốn du học Đức nhưng lại chưa đủ chứng chỉ APS thì chương trình Dự bị Đại học ở học viện Freshman – FH Aachen là chọn lựa thích hợp. Khi hoàn thành được 2 học kỳ dự bị ở trong chương trình Freshman, bạn được học đại học ở 1 trong trường Đại học ở bang Nordrhein-Westfalen.  Hoàn toàn miễn học phí như bạn sinh viên từ trường dự bị. Sau đây là các thông tin về chương trình:
  • Môn học ở trong 2 học kỳ dự bị: học ngành Kinh doanh thì học môn toán, tiếng Anh, kinh tế, tiếng Đức; còn ngành chọn học chương trình Kỹ thuật gồm Toán học, ngoại ngữ, hóa, lý.
  • Học phí: Mức phí 2 kỳ học dự bị ở học viện Freshman khoảng 17.500 Euro. Bên cạnh số tiền đó học sinh chỉ phải trả thêm 200 Euro/tháng
  • Điều kiện đầu vào: Thi đỗ đầu vào tháng 5 ở Việt nam, đăng ký xét tuyển với chứng chỉ TestAS
Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có được thông tin hữu ích để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Nguồn: Tổng hợp