Nhập học của Canada vào thời gian nào?

0
Share

Nhập học của Canada vào thời gian nào?

Hiện tại, Canada có tới 250.000 các du học sinh, dự báo năm tới thì số lượng du học sinh sẽ tăng nhanh cóng. Với mức học phí phù hợp, nhiều chính sách cho du học sinh nên Canada chính là điểm đến yêu thích của nhiều sinh viên và học sinh.

Canada là nước hội tụ nhiều trường đạt chất lượng tốt, nhanh chóng được mọi người biết tới. Canada chất lượng giáo dục tốt, nhưng thời gian học giữa kỳ tương đối là chênh lệch. Do đó, nắm bắt được kỳ nhập học ở Canada là điều quan tâm của rất nhiều người.

Kỳ nhập học Canada  vào tháng 1

Đây là thời điểm vàng với các học sinh và sinh viên quốc tế, nhất là sinh viên ở Việt Nam muốn sang Canada du học. Sau khi tốt nghiệp, các gia đình và học sinh sẽ có khoảng thời gian phù hợp để có thể apply vào trường học ở Canada, làm hồ sơ xin visa ở sứ quán. Những Canada vào tháng một đang là mùa đông nên nhiệt độ thấp hơn 0 độ C nên thời tiết sẽ rất khắc nghiệt. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm mà tuyết rơi nhiều gây ra các khó khăn cho việc đi du học của các sinh viên Việt Nam.

Kỳ nhập học Canada vào tháng 5

Tháng 5 được xem là tháng có mùa đông vừa đi uqa, băng tuyết tan, thời tiết dễ chịu, trường đại học ở Canada chuẩn bị cho các kỳ học mới. Phần lớn các du học sinh đi du học ở Canada chưa đáp ứng được tiếng Anh để tham gia vào chương trình học Cao đẳng và Đại học. Kỳ nhập học tháng 5 ở Canada, du học sinh sẽ có thêm 4 tháng để có thể trau dồi được kiến thức tiếng Anh, đảm bảo về điều kiện giúp học sinh nghe hiểu và giao tiếp được. Khi đi du học ở Canada sau THPT, nếu chưa đáp ứng trình độ về tiếng Anh, bạn có thể tiến hành đăng ký học ở trường trước khi bắt đầu học khóa chính. Tuy nhiên, với các bạn chờ đợi 1 năm học rồi mới đi du học thì đi du học vào tháng 5 không có nhiều thời gian để xin trường và chuẩn bị các hồ sơ. Ngoài ra, tháng 6 đã vào thời điểm là nghỉ  hè nên ít người lựa chọn.

Kỳ nhập học Canada vào tháng 9

Kỳ nhập học Canada vào tháng 9 có ưu điểm là kỳ nhập học chính ở trong năm của đất nước Canada nên thu hút được số lượng các sinh viên ở nhiều quốc gia tới. Tháng 9 cũng được xem là tháng cuối của mùa hè, tháng đầu tiên trong mùa thu nên thời tiết khá dễ chịu, mát mẻ, du học sinh tới đây vào tháng 9 sẽ thích nghi hơn. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì kỳ du học vào tháng 9 ở Canada đôi phần lại không hợp lý do các sinh viên và học sinh vừa mới tốt nghiệp nên chuẩn bị hồ sơ đi du học ở Canada vào tháng 9 là rất khó, gấp rút. Do đó, nếu muốn nhập học vào tháng 9 ở Canada thì bạn cần chuẩn bị giấy tờ, bộ hồ sơ sớm. Nhưng bạn cần đảm bảo hồ sơ xin đi du học Canada cần đầy đủ, hoàn hảo nhất. Nếu như thiếu giấy tờ thì việc xét duyệt của bạn sẽ kéo dài. Thậm chí là có thể lỡ mất thời điểm nhập học vào tháng 9 này. Do đó, bạn cần chú ý.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts