Du học Canada học ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn – Tại sao không?

0
Share

Du học Canada học ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn – Tại sao không?

Quản trị Du lịch – Nhà hàng và khách sạn là ngành học tiềm năng, thu hút được bạn trẻ quan tâm. Ngành học này cung cấp các kiến thức, kỹ năng cho những người học để thực hành việc quản lý, điều hành du lịch và chịu các trách nhiệm trong phân công công việc cho hướng dẫn viên, nhận thông tin phối hợp với bộ phận, cơ quan chức năng để giải quyết các phát sinh, thiết kế chương trình đi du lịch.

Cá sinh viên được cung cấp các kiến thức đối với du lịch, địa lý, tập quán và tâm lý của các du khách trong nước cũng như quốc tế, kỹ năng nghiệm vụ hướng dẫn về du lịch, quản lý, điêu hành tour …. Ngoài ra, với môn học chuyên ngành thì các sinh viên được cung cấp các kiến thức chuyên môn đối với kinh tế du lịch, văn hóa, marketing , hướng dẫn du lịch ….

Các lý do nên học Quản trị du lịch – Nhà hàng và khách sạn tại Canada

Được biết, Canada chính là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về diện tích nhưng dân số chỉ có tầm 25 triệu người. Hàng năm, đất nước này lại thu hút thêm nhiều chục nghìn lao động tới nhập cư từ các nước ở trên thế tới để làm việc, sinh sống. Các sinh viên quốc tế tới Canada đã tìm thấy các cơ hội làm việc sau khi ra trường và họ cũng trở thành công dân của đất nước Canada, đóng góp phồn vinh cho Canada.

Hiện tại, chính phủ Canada đang dành khoảng 5,2% GDP để có thể đầu tư vào nguồn nhân lực, nguồn chi từ phía người dân chiếm khoảng 1,8% GPD. Đất nước còn đầu tư lớn đối với sự phát triển cho nền giáo dục nhằm thúc đẩy được quá trình làm thay đổi về bộ mặt xã hội cho nền kinh tế. Bên cạnh chính sách về khuyến kích của chính phủ Canada, các tỉnh bang cũng đưa ra các chính sách riêng để có thể thu hút được các sinh viên quốc tế tới làm việc như là hoàn tra học phí tới 60%, miễn bảo hiểm y tế ở Saskatchewa, Manitoba …. Ngoài ra, chính phủ Canada còn cho phép các sinh viên quốc tế thuộc chương trình từ cao đẳng  được ở Canada từ 1 tới 3 năm để làm việc. khi có việc làm full – time trên 6 tháng, sinh viên đó dễ dàng xin được định cư ở Canada.

Học ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn tại Canada

Ngành Quản trị du lịch – Nhà hàng và khách sạn phát triển mạnh mẽ tại Canada và nhiều quốc gia ở trên thế giới. Với du học sinh đang có ý định định cư ở Canada thì chọn ngành này giúp bạn cộng thêm điểm về định cư do nguồn nhân sự ngành này đang thiếu hụt. Mức lương cho nhân viên ngành này dao động khoảng 35.000 tới 50.000 đô la Canada/năm. Du lịch chính là ngành công nghiệp lớn ở Canada có hàng chục triệu các khách đến mỗi năm qua hoạt động ngành du lịch như tham quan bảo tàng, mua sắm, cắm trại …. Để có thể đáp ứng được nhu cầu về tuyển dụng lao động lĩnh vực đó, trường của Canada phát triển rất nhiều chương trình dạy Du lịch, Khác sạn. Danh tiếng nền giáo dục ở Canada đã được công nhận đối với chất lượng vượt trội trên thế giới, bằng cấp được dánh giá cao, được nhiều quốc gia công nhận.

Cơ hội về nghề nghiệp theo ngành Quản trị du lịch – Khách sạn ở Canada

Ngành quản lý và khách sạn nằm trong ngành khan hiếm nhân lực nên cơ hội làm việc tăng cao. Gần đây, ngành này có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Do đó, nhu cầu về nhân lực của ngành này là cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành này làm việc ở tỏng nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, khách sạn … với mức lương dao động khoảng 2000 tới 3000 USD/tháng chưa kể thưởng. Do đó, nếu bạn đang có ý định đi du học Canada thì có thể cân nhắc tới ngành học Quản trị khách sạn – nhà hàng, du lịch này nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts