Thụy Sĩ – Điểm đến thứ 2 ở châu Âu của các du học sinh

Thụy Sĩ là nước có khoảng 8 triệu dân và đứng thứ hai ở châu Âu về điểm dừng chân của các bạn muốn đi du học. Theo cuộc điều tra mới đây dựa vào ý kiến của 30.000 sinh viên ở trên toàn thế giới bởi tổ chức Education.com tiến hành vào năm 2020 đã cho biết, việc quyết định lựa chọn con đường du học thì các sinh viên thường chọn nước để đi du học trước khi  lựa chọn trường cũng như chương trình học. Theo kết quả về giáo dục được xếp hạng ở các quốc gia trong khu vực Châu Âu từ cuộc điều tra dựa vào yếu tố chính như là:

  • Đạt mục tiêu về nghề nghiệp
  • Học được ngoại ngữ mới
  • Có được nhiều bạn, mở rộng được mạng lưới nghề nghiệp mở rộng
  • Có được các trải nghiệm
  • Đến hệ thống giáo dục chất lượng hơn
  • Có được trải nghiệm nền văn hóa và phong cách sống mới lạ
  • Phát triển được bản thân

Top 10 điểm đến du học lý tưởng nhất ở châu Âu của các sinh viên gồm có sắp xếp theo thứ tự từ top 1 đến top 10 là Đức, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Hà Lan, Anh Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Đan Mạch, Bỉ, Bồ Đào Nha. Với các sinh viên của Việt Nam, việc đi du học ở Thụy Sĩ theo ngành du lịch và khách sạn được xem là sự đầu tư chi phí vô cùng hợp lý và có hiệu quả tương đối cao. Các sinh viên học nhiều kỹ năng mềm, có được nhiều cơ hội thực tập ở Thụy Sĩ cùng nhiều quốc gia khác ở trên thế giới như là Dubai, Mỹ ….

Điều này sẽ giúp cho các sinh viên có được nhiều kiến thức, thu nhập, bằng cấp chất lượng và uy tín cùng với trải nghiệm về công việc, góp phần trở thành một công dân toàn cầu có cơ hội được làm việc quốc tế. Bên cạnh đó, khi đi du học ở Thuy Sĩ, bạn có được nhiều cơ hội gặp gỡ người hạnh phúc nhất ở trên thế giới.

Bởi Thụy Sĩ là đất nước đứng thứ 6 ở trong bảng xếp hạng mà Liên Hợp Quốc đưa ra đối với chỉ số hạnh phúc. Dù vậy, chi phí cho sinh hoạt lại đắt đỏ, nước này chưa có chính sách phân biệt về mức học phí. Đây được xem là điểm trái ngược với các nước ở châu âu –  các sinh viên quốc tịch châu âu được hưởng mức học phí thấp hơn nhiều so với các sinh viên không có quốc tịch châu Âu. Nhưng tùy vào việc chọn lựa điểm đến du học ở Thụy Sĩ, bạn chọn học thêm 1 trong các ngoạn nhữ như tiếng Pháp, Romansh, Italy và Đức. Những ngôn ngữ này đều là ngôn ngữ quốc gia ở Thụy Sĩ. Nếu các bạn đang có ý định đi du học Thụy Sĩ, các bạn nên tìm đến các trung tâm du học để được tư vấn tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp