Top 3 trường dự bị đại học tại Đức hấp dẫn các sinh viên Việt

Với bạn sinh viên có ý định đi du học ở Đức thì chắc hẳn đã quen thuộc với Foundation Study hay được gọi chính là dự bị đại học. Lúc đầu, mới nghe thấy dự bị đại học thì không chỉ bậc phụ huynh mà nhiều người nghĩ rằng học trường dự bị đại học tại Đức thường kém oai. Chúng tôi tin chắc ý nghĩa hẳn chỉ thoáng qua khi thông tin chương trình dự bị đại học tại Đức chưa rõ. Dự bị đại học tại Đức là gì? Dự bị đại học chính là chương trình đã được bộ giáo dục ở Đức thiết kế để cho các học sinh đang học, vừa tốt nghiệp trường THPT kiến thức, kỹ năng để học tập khi tới giảng đường đại học tại Đức. Theo chương trình dự bị đại học có nhiều ưu điểm là:
  • Dự bị đại học tại Đức này trang bị cho các du học sinh quốc tế kiến thức về chuyên ngành và các kỹ năng mềm
  • Dù bạn có ielts từ 6 trở lên hoặc bằng tiếng Đức b1 nhưng ngày đầu mới sang Đức đi du học thì khó tránh khỏi những khó khăn ở trong việc giao tiếp với những người bản địa. Theo chương trình dự bị đạ học có đại học tầm 1 năm giúp bạn quen với ngôn ngữ, môi trường.
Khi nói tới đây thì nhiều bạn dễ dàng thấy được lợi ích của chương trình đó rồi đúng không. Thế nhưng, quan trọng lúc này chính là bạn đã lựa chọn trường dự bị đại học tại Đức.

Trường Studienkolleg Kassel

Trường Studienkolleg Kassel chính là trường dự bị đại học sôi động và hiện đại ở nước Đức. Sở hữu khung chương trình học khác lạ, đó chính là thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật, tự nhiên, xã hội và văn hóa. Ngoài ra, trường hỗ trợ bạn đi du học sinh hòa nhập vào môi trường và cuộc sống ở Đức nhanh. Điển hình là mức học phí thích hợp với gia đình Việt. Khi nhắc tới Studienkolleg Kassel, thì không thể không nhắc tới trang bị thiết ở trong trường. Dù dự bị đại học thì trường đầu tư khuôn viên đẹp. Trường thư viện khoảng 1,9 triệu đồng dầu sạch như 25.000 tạp chí thường xuyên.

Trường Studienkolleg Hannover

Đại học Studienkolleg Hannover đón nhiều sinh viên nước ngoài tới theo học. Hài long của sinh viên đã, đang theo học ở đây đã mang tới tiếng tăm lớn cho trường này. Ở Studienkolleg Hannover có khóa học trọng tâm cho ngành học trường Đại học sau này là:
  • Khóa W: Khoa học xã hội, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh
  • Khoa T: Công nghệ thông tin, ngàng kỹ thuật, khoa học tự nhiên
  • Khoa M: Sinh học, Dược, Y, ngành liên quan

Trường Privates Studienkolleg Leipzig

Trường Privates Studienkolleg Leipzig chính là trường dự bị đại học tư thục rất uy tín ở ở quốc tế Đức. Bắt đầu năm 2002, trường đã được vinh dự xếp vào hàng ngũ top trường dự bị mũi nhọn về đào tạo ngành kinh tế học, ngành khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, toán học. Trải qua khoảng 18 năm hình thành, phát triển thì trường Privates Studienkolleg Leipzig đang thu hút tới 5000 sinh viên tới từ nhiều quốc gia trên thế giới. Với học phí của trường Privates Studienkolleg Leipzig được đánh giá thấp nhất so với trường dự bị đại học tư thục khác ở Đức. Sinh viên học ở trường còn hưởng nhiều lợi thế như:
  • Bằng tốt nghiệp trường được công nhận giúp sinh viên quốc tế vào học tất cả trường đại học khoa học ứng dụng ở Đức
  • Tiết kiệm được chi phí sinh hoạt có ký túc xá ở trường
  • Không cần thi đầu vào nếu như đỗ kỳ phỏng vấn APS
  • Tham gia khóa học ở Đức Vorkurs trước khi học dự bị khoảng 10 tháng ở Leipzig
  • Hỗ trợ về làm thủ tục hồ sơ, thời gian hòa nhập trong môi trường học ở Đức

Nguồn: Tổng hợp