Giải mã về visa đi du học Đức 4 tuần

Gần đây, có hàng loạt bạn đi du học ở Đức theo diện đi học dự bị Đại học nhận visa đi du học với chú thích là nếu như không thi đỗ kỳ thi đầu vào trường dự bị Đại học thì phải về nước sau khoảng 4 tuần. Sự thật thế nào? Có cách nào để có thể khắc phục được tình trạng đó? Bạn tham khảo dưới đây để có thể đưa ra kế hoạch và giải pháp thích hợp đối với tình trạng của bản thân.

Visa đi du học 4 tuần có khi nào?

Với bạn sinh học ở khu vực miền Bắc và xin visa ở đại sứ quán Đức thì loại visa đi du học 4 tuần chỉ xuất hiện gần đây. Tuy nhiên từ cuối năm 2018, bạn sinh viên nằm ở trong khu vực ở miền Nam tiến hành nộp visa cho bên tổng lãnh sự quán Đức vào sở ngành kiều bảng Hessen như Frankfurt và Darmstadt đã nhận được visa đu học với các chú thích như thế. Có rất nhiều bạn không may mắn thi đỗ lần đầu tiên. Nhưng trường hợp của bạn không hề giống nhau, sau đây là số tình huống xảy ra:
  • Xin visa ở sở ngoại kiều Jena. Nhưng bạn thi trượt kỳ thi đầu. Bạn cần thi đỗ ở trường Uni Kothen, nhưng sở ngoại kiều Kothen sẽ không gia hạn Visa. Bạn cần phải quay lại Jena để gia hạn tiếp.
  • Xin visa ở sở ngoại kiều Frankfurt, thuê nhà, đăng ký ở Frankfurt. Khi thi trượt đầu vào ở đây, bạn đăng ký khóa tiếng, gia hạn visa khoảng 2 năm.
  • Xin visa ở sở ngoại kiều Darmstadt: Bạn cần thuê nhà, đăng ký địa chỉ nhà ở thành phố. Bạn thi trượt kỳ thi đầu vào ở Darmstadt. Nhưng bạn thi đỗ ở Uni halle, được sở ngoại kiều Halle gia hạn Visa.
  • Xin visa ở sở ngoại kiều Darmstadt. Nhưng sau khi sang tới nước Đức thì bạn thuê nhà, đăng ký địa chỉ nhà ở thành phố khác và bang khác. Do đó, sau khi bạn trượt kỳ thi đầu vào trường và thành phố khác. Bạn cần phải buộc quay về nước. Khi về nước thì bạn cần làm hồ sơ lại, nhận được visa thuộc vào diện dự bị đại học.

Giải pháp visa đi du học 4 tuần

Trước kia, bạn sinh viên Việt Nam xin giấy gọi nhập học, nộp visa vào sở ngoại kiều để có thể đảm bảo được visa. Khi sang Đức xong, bạn cần tới nhà người quen hay thành phố bạn thích. Điều này gây ra khó khăn cho sở ngoại kiều ở Đức ở trong quản lý, theo dõi hồ sơ của bạn. Để có thể thuận lợi đối với việc gia hạn visa, bạn cần thuê nhà, đăng ký nhà ở nơi bạn nộp hồ sơ visa. Bên cạnh đó, bạn cần chọn lựa trường dự bị đề thi vừa sức bản thân và tỷ lệ chọi sẽ không cao để có thể tăng cao cơ hội đỗ hay đăng ký thi ở Việt Nam để có thể thủ sức với kỳ thi đầu vào của trường.

Nguồn: Tổng hợp