Cách chọn tổ hợp môn thi tốt nghiệp trường THPT ở Việt Nam để đủ điều kiện đi du học Úc

Bạn đã nghe thấy nhiều chương trình đi du học Đức miễn về học phí. Ở trong đó, chứng chỉ APS chính là bước quan trọng quyết định giúp bạn có đầy đủ điều kiện đi du học Đức. Thẩm tra APS như thế nào? Bí quyết chọn môn thi tốt nghiệp để có thể đậu chứng chỉ APS là gì?

APS là gì?

APS được viết tắt từ Akademische Prufstelle. Đó chính là bộ phận thường trực ở trong phòng văn hóa ở Đại sứ quán Đức ở Việt Nam. Bắt đầu 01/01/2017, APS là bước thủ tục  rất bắt buộc với tất cả bạn muốn đi du học bậc dự bị, đại học ở Đức. Kiểm tra APS chính là kiểm tra tính xác thực bằng cấp, chứng chỉ sinh viên. Bên cạnh đó, thẩm tra xem sinh viên đó có đủ điều kiện và năng lực tối thiểu để đi du học Đức. Sau khi tiến hành thẩm tra thì nếu như bạn đạt đủ các yêu cầu. Nếu như bạn đã đạt được các yêu cầu thì APS cấp cho bạn một chứng chỉ. Đó là tấm vé có giá trị thông hành, đảm bảo bạn có đầy đủ được điều kiện đi du học ở Đức.

Chọn lựa sai khối ngành khi tiến hành xét tuyển APS

Bắt đầu năm 2019, APS gắt gao, cẩn trọng đối với việc xét duyệt ở khối ngành hồ sơ. Theo đó là APS xem xét thì tổ hợp bạn lựa chọn khi thi kỳ thi tốt nghiệp trường THPT phù hợp với ngành mà bạn chọn lựa trong giấy báo trúng tuyển đại học không? Chẳng hạn, trường hợp hồ sơ sai ngành khối là bạn học ngành kinh tế nhưng lại bạn lại thi với tổ hợp môn tự nhiên. Bạn cần chú ý tới APS chỉ chú tâm tới tổ hợp môn mà bạn thi, chứ không tính tới môn bạn xét tuyển vào trường đại học: Khối ngành đúng là:
  • Theo học ngành kinh tế – Thi THPT bắt buộc chọn môn học tổ hợp xã hội
  • Theo học ngành kỹ thuật – Thi tổ hợp tự nhiên
  • Theo học ngành văn hóa, luật – Thi THPT chọn lựa tổ hợp xã hội
  • Theo học ngành kiến trúc – Thi môn tổ hợp tự nhiên/xã hội
  • Theo học ngành mỹ thuật – Thi môn tổ hợp xã hội

Điều kiện đi du học Đức

  • Có chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1
  • Giấy báo nhập học ở môi trường Đại học tại Việt Nam
  • Tốt nghiệp trường THPT có tổng số khoảng 6 môn trên 36 điểm. Không có được môn học nào thấp 4 điểm, tối thiểu có 4 môn đều phải trên 6 điểm.
Sau khi bạn đáp ứng đủ được điều kiện đối với điểm thi nên việc có giấy báo nhập học ở môi trường trường đại học ở Việt Nam dễ phải. Vậy chọn tổ hợp môn thi đung khối ngành khi được xét tuyển trường đại học tại Việt Nam có vai trò quan trọng. Nếu như bạn chọn sai tổ hợp môn thi thì cơ thể đi du học Đức không thành công.

Nguồn: Tổng hợp