5 quốc gia châu Âu cho phép các du học sinh định cư sau khi tốt nghiệp

0
Share
Bạn đang muốn chọn quốc gia cho phép đi du học sinh xong có thể định cư được. Vậy hãy cùng tham khảo ngay 5 quốc gia tới từ khu vực châu Âu này để có được  lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Anh

Anh đã thông qua quy định Graduate Route mới cho các sinh viên quốc tế đang học ở Anh. Thông qua đó, bắt đầu từ tháng 7 năm 2021, các sinh viên học tập chương trình thạc sĩ hay cử nhân ở Anh được ở lại tìm việc, làm việc tự do khoảng 2 năm. Với tiến sĩ có thể lên đến 3 năm. Với chính sách đổi mới đó, kết hợp lợi thế thì đi du học Anh cũng trở thành miền đất hứa của các sinh viên hiện nay.

Ireland

Ireland cũng là quốc gia cho phép các sinh viên quốc tế ở lại khi đã học xong. Nhưng thời hạn ở lại đất nước này tìm việc phụ thuộc vào bằng cấp. Cụ thể là nếu như học cử nhân, bạn sẽ được ở lại 1 năm, còn học thạc sĩ sẽ được ở lại 2 năm. Ngoài ra, với mức lương theo giờ cao đứng thứ 2 trên toàn khu vực châu Âu, Ireland đánh giá là xứng đáng trở thành nước bạn nên cân nhắc đi du học, tìm kiếm các cơ hội về đi du học ở châu Âu. Bên cạnh chính sách ở lại cũng như cho mức lương cao thì Ireland còn chính là nơi thích hợp để bạn định cư ở trong khối công nghệ khi nơi này đặt rất nhiều trụ sở tập đoàn công nghệ.

Hà Lan

Nằm trong 5 quốc gia hạnh phúc nhất ở trên thế giới, nhà của khoảng 200 sắc tộc, đứng đầu top 1 trên thế giới liên quan tới trình độ tiếng Anh cùng với khoảng 93% người nói được tiếng Anh tốt, Hà Lan đánh giá là xứng đáng trở thành địa điểm hoàn hảo cho những người làm việc, định cư dài lâu ở đây. Ở Hà Lan, các chính phủ đã áp dụng chính sách cho phép các sinh viên học xong sẽ được ở lại tìm kiếm việc làm, khởi nghiệp 12 tháng. Hơn nữa, visa đó không chỉ áp dụng với các sinh viên tốt nghiệp ở Hà lan mà các sinh viên học thạc sĩ cũng có thể áp dụng chính sách này. Do đó, cơ hội định cư ở Hà Lan là dành cho các sinh viên du học trên toàn cầu, nhất là đi du học châu Âu.

Phần Lan

Phần Lan là một trong các điểm đến du học ở châu Âu trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Được mệnh danh là có nền giáo dục hiện đại và chất lượng tốt trên thế giới, Phần Lan chính là nước đầu tiên đã thay thế mọi môn học hàn lâm như Vật lý, Địa lý, Toán ra khỏi chương trình giáo dục phổ thông/ Với nền giáo dục đó cùng với vô số đổi mới đã tạo ra nền tảng cho môi trường làm việc vô cùng sáng tạo ở Phần Lan. Thông qua đó, sinh viên và người lao động tới đây phát triển sự nghiệp rất nhiều. Chính sách ở lại sau khi ra trường tại đây cũng có. Sinh viên có thể ở lại 1 năm để khởi nghiệp và tìm việc.

Thụy Điển

Thụy Điển là đất nước đang có 39 trường đại học cùng với hơn 100 chương trình cử nhân, 1000 chương trình học thạc sĩ. Hơn nữa, ở đây hầu hết người dân đều thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh. Vì thế, năm vừa qua, đi du học Thụy Điển đang được xem là sự lựa chọn của rất nhiều người. Sau khi tốt nghiệp ở Thụy Điển, các sinh viên đó được phép làm việc ở Thụy Điển khoảng 12 tháng. Trong thời gian đó, họ tìm việc làm hay thành lập doanh nghiệp ở Thụy Điển đều được. Nếu như tìm việc thành công, các du học sinh được đăng ký giấy phép lao động, từ đó định cư dài lâu ở đây.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts