5 lý do nên chọn nước Bắc Âu để du học

0
Share

Nếu như bạn đang cảm thấy phân vân chọn lựa đâu là điểm đến đi du học phù hợp với bản thân, đây là 5 lý do sẽ giúp bạn có thêm địa điểm – Bắc Âu. 

Nơi tập trung nhiều trường đại học chất lượng

Khi xem xét và đánh giá, trường đại học ở Bắc Âu cũng đứng ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng cao trong bảng học thuật thế giới. Chỉ cần nhìn vào sự bình chọn của sinh viên, chúng ta dễ dàng thấy được trường đại học ở đây thực sự rất chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn thấy được nhiều trường lọt vào trong top.

Học phí hấp dẫn

Nếu như bạn hỏi lý do vì sao nước Bắc Âu lại hấp dẫn và thu hút sinh viên quốc tế, thực tế cho rằng nước này có mức học phí thấp, thậm chí là miễn phí với chương trình học Đại học trở lên. Chương trình đào tạo từ Đại học tới cao học đều miễn phí cho các sinh viên ở EU, học phí thấp với các sinh viên ngoài EU. 

Có nhiều cơ hội chọn lựa việc làm

Là sinh viên ở Bắc Âu, bạn nên thử tìm công việc bán thời gian trong nhà hàng, tổ chức hoạt động lĩnh vực giáo dục, cửa hàng tiện lợi. Nếu sau khi học xong, bạn không muốn rời đi đều có thể kiếm được công việc ở đây. Dù cơ hội làm việc sẵn có, bạn dễ dàng có được vị trì phù hợp nếu như biết được ngôn ngữ quốc gia đó.  Do đó, lời khuyên dành cho bạn chính là hãy dành thời gian để học tiếng mẹ đẻ đất nước đó trong khi học, ngay cả khi bạn học bằng tiếng Anh. Nó sẽ rất hữu ích khi bạn muốn tìm việc làm và muốn có lương cao. 

Đời sống sinh viên ở Bắc Âu có nhiều trải nghiệm

Đời sống sinh viên tại các nước ở Bắc Âu vô cùng thú vị. Nhưng điểm trừ duy nhất ở đây có lẽ chính là thời tiết cực lạnh. Đúng vậy, trời lạnh kéo dài trong thời gian dài nửa năm hay hơn. Nhưng có nhiều đặc quyền khi học tại đây. Đó là giá quần áo mùa đông tại đây bán rất hời. Bên cạnh đó, văn hóa viking ở đây cũng rất tuyệt, bạn dễ dàng kiểm chứng trong quán rượu, quán bar.

Hãy tin đi, bởi những người ở Bắc Âu rất biết cách tổ chức tiệc tùng. Bạn sẽ có được bữa tiệc với rất nhiều người. Nếu như bạn chọn học ở Phần Lan, bạn nên kết bạn ở phòng tắm hơi. Phòng tắm này gần như là nét sinh hoạt rất đặc trưng ở đây. Các thành phố lớn của sinh viên tại Phần Lan cần kể tới như: 

  • Turku
  • Oulu
  • Helsinki

Nếu như bạn chọn Thủy Điển đi du học, bạn hãy dành mùa hè với những người dân ở đây. Họ sẽ tụ tập quanh cái cây, hát hò với nhau. Hầu hết sinh viên lựa chọn Thủy Điển đều học tập ở thành phố:

  • Uppsala.
  • Stockholm.
  • Malmo.

Có nhiều sự lựa chọn học tập ở Bắc Âu

Đất nước Scandinavia có rất nhiều chương trình Cử nhân đã được công nhận là chương trình tốt nhất tại châu Âu. Quốc gia đó đã biết cách tổ chức chương trình đại học phù hợp với nhu cầu của các sinh viên. Với bài giảng có tính chất tương tác cao, bài tập trung vào thực tế và những cơ sở nghiên cứu đạt tiêu chuẩn hàng đầu.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts