Điểm cộng cho du học vào thời covid-19

0
Share

Điểm cộng cho du học vào thời covid-19

Đi du học vào đại dịch covid-19, các sinh viên sẽ được tiêm vaccine miễn phí, tỷ lệ visa xin thành công cao bởi tỷ lệ cạnh tranh được đánh giá là giảm, thấp, mức chi phí đi du học cũng thấp … Khi covid-19 diễn ra rất phức tạp, các sinh viên và học sinh quyết định hoãn kế hoạch đi du học. Ngoài ra, vẫn có nhiều bạn quyết tâm về thực hiện giấc mơ đi du học bởi ưu thế như là giảm học phí, miễn phí về tiêm vaccine ….

Tăng cơ hội về định cư, làm việc sau khi tốt nghiệp

Vào ngày 30/10/2020, Canada đã ban hành về kế hoạch nhập cư, đặt mục tiêu sẽ nhận số lượng những người nhập cư cao nhất từ trước cho tới nay. Hơn 1,2 triệu những thường trú nhân. Hơn nữa, sinh viên quốc tế chính là nhóm đối tượng đang được ưu tiên về định cư ở nước này.

Chi phí đi du học giảm

Cơ hội về săn học bổng thành công của bạn vào mùa covid-19 sẽ tăng cao, giúp giảm thiểu chi phí đi du học đáng kể. Bên cạnh đó, nhiều trường bắt đầu về giảm học phí và như số trường đại học ở Mỹ có mức giảm dao động 10 – 15% trong năm 2020 – 2021. Ngoài ra, chi phí về sinh hoạt, học tập, cụ thể là tiền nhà giảm bởi số lượng những người nhập cư trở về nước nhiều để tránh dịch.

Tỷ lệ xin visa thành công cao

Theo các chuyên gia thì do số lượng các hồ sơ xin visa đi du học giảm xuống nhiều nên các viên chức Lãnh sự có rất nhiều thời gian để có thể cân nhắc, đánh giá bộ hồ sơ với các visa xin du học tốt hơn. Với phỏng  vấn xin visa đi du học ở Mỹ, thời gian học sinh giải trình câu hỏi thong thả hơn rất nhiều so với trước đó.

Thủ tục về nhập học vô cùng dễ dàng

Covid-19 là đại dịch không làm ảnh hưởng tới việc xét duyệt các hồ sơ xin đi du học bởi trường vẫn làm online, nhận hồ sơ bình thường. Nhiều trường vẫn còn chấp nhận các kết quả về kiểm tra tiếng Anh trực tuyến, bảng điểm …. Thời gian xét duyệt, xử lý các hồ sơ từ trường được rút ngắn.

Trường học tại Mỹ vào tháng 9 sẽ dự kiến được mở lại

Những tiểu bang ở nước Mỹ đang có kế hoạch là mở cửa các trường học và đón các sinh viên và học sinh quay trở lại trường vào mùa thu. Tức là tháng 9/2021, nhiều ngôi trường sẽ mở cửa, sau hơn 1 năm tổ chức học online vì dịch covid-19.

Miễn phí tiêm vaccine chống covid-19

Hiện nay, dịch bệnh covid-19 ở nhiều quốc gia đang dần kiểm soát. Ở Mỹ, có tới 50% dân số đã được tiêm vaccine đầy đủ. Còn Anh, Canada lần lượt là 48,5% dân số và 58,9% dân số tiềm ít nhất là 1 liều vaccine. Hơn nữa, sinh viên đến những quốc gia là điểm đến du học như Mỹ, Anh, Australia, Canada  … được tiêm vaccine miễn phí. Do đó, thay vì phải bị đồng chờ tới hết dịch, bạn lên đường đi du học cũng như chủ động bảo vệ được bản thân trước đại dịch covid-19 với tiêm vaccine miễn phí. Đại dịch covid-19, bạn tự nộp hồ sơ xin du học nhờ hướng dẫn ở trên mạng. Nhưng theo chuyên gia tư vấn du học thì bạn không nên đặt vào tình huống rất mạo hiểm mà hãy chọn công ty tư vấn uy tín để đảm bảo được những quyền lợi cho bạn tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts