Úc đang nới lỏng quy định cấp thị thực cho các sinh viên quốc tế

Úc đã thực hiện việc nới lỏng các quy định cấp thị thực đối với sinh vien nhằm có thể thu hút được các sinh viên quốc tế tìm tới nước này. Sau dịch covid-19 bùng phát kết thúc với mong muốn hỗ trợ phục hồi nền giáo dục của đất nước và mang tới lợi ích to lớn cho cộng đồng sau này.

Thay đổi cấp thị thực đối với sinh viên quốc tế

Bắt đầu vào đầu năm 2020 thì dịch covid-19 đã bùng phát khiến lượng lớn các sinh viên nước ngoài rời khỏi Úc và chuyển sang chế độ học online từ xa. Để có thể tạo điều kiện đối với nhóm đối tượng sinh viên quốc tế nên chính phủ Úc đã nới lỏng quy định cấp thị thực cho các sinh viên này:

  • Nối lại việc xử lý đơn thị thực của các sinh viên đã nộp để cho du học sinh đến Úc ngy khi biên giới bắt đầu mở cửa.
  • Sinh viên quốc tế theo học tại Australia. Bởi đại dịch nên sẽ không hoàn thành được việc học ở trong thời hạn về thị thực được cập. Nộp đơn xin gia hạn về thị thực mà lại không nộp phí.
  • Các ứng viên cần phải đáp ứng về điều kiện trình độ tiếng Anh và thời hạn việc cung cấp về kết quả tiếng anh được kéo dài.
  • Sinh viên được cấp thị thực nhưng học trực tuyến ở bên ngoài nước Úc được xem xét về cấp thị thực đi làm sau khi đã tốt nghiệp, họ nộp đơn xin thị thực ở nước ngoài.

Biện pháp ở trên hỗ trợ phục hồi nền giáo dục của nước Úc và mang tới lợi ích đến cho cộng đồng cũng như odanh nghiệp ở nước Úc đối với hoạt động ở trong dịch vụ đó. Theo chia sẻ đối với quan điểm đó thì bộ trưởng giáo dục cho biết giáo dục quốc tế                             giúp xây dựng các mối liên hệ ở giữa Australia. Bên cạnh đó, chính sách này còn hỗ trợ thêm các lĩnh vực rất quan trọng như chăm sóc về người khuyết tật, chăm sóc người già …

Các sinh viên quốc tế với nền kinh tế Úc

Theo thông báo thì sinh viên quốc tế chính là phần rất quan trọng hệ thống giáo dục và nền kinh tế ở Úc. Các sinh viên quốc tế có thêm nhiều đóng góp với quốc gia Úc. Ngoài thông qua khoản chi phí mà qua hoạt động các kinh tế, đóng góp của các sinh viên quốc tế cần phải góp phần về xây dựng về xã hội các bình đẳng, năng động.

Các sinh viên quốc tế có đóng góp 40 tỷ AUD khoảng 26 tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế của Úc để tạo ra 250.000 việc làm. Nhưng trong các tháng gần đây khi mà dịch bệnh Covid-19 bùng phát, trường đại học ở Úc liên tục đưa ra cảnh báo đối với tổn thất cho ngành giáo dục và đào tọa. Số lượng sinh viên ở Úc vào tháng 2 liên tục được giảm sút. So với con số tầm 46.480 sinh viên vào tháng 4 vào năm ngoái.

Hiện trường đại học ở Úc thiệt hại đến 16 tỷ AUD doanh thu của 4 năm tới. Do đó, chính phủ úc đã nới lỏng thị thực để thu hút được các sinh viên tìm đến.

Nguồn: Tổng hợp