Common Core Standards – Chương trình học quốc tế mang tới lợi ích gì?

0
Share

Common Core Standards – Chương trình học quốc tế mang tới lợi ích gì?

Chương trình học quốc tế Common Core Standards (viết tắt là CCS) ở Mỹ, đào tạo trẻ mang đến khả năng phân tích và uy luận cũng như hiểu sâu bản chất của vấn đề. Chương trình Common Core Standards chính là một trong các chương trình học đang được đánh giá rất cao, áp dụng ở nhiều nước phát triển ở trên thế giới, nhất là ở Mỹ. Hiện nay, Common Core Standards này đã được rất nhiều trường quốc tế ở Việt Nam dùng.

Chương trình Common Core Standards

Chương trình Common Core Standards (viết tắt CCS – tiêu chuẩn chung) là chương trình cải cách giáo dục đã được áp dụng ở trường công lập ở Mỹ vào năm 2014. Lúc đầu thì chương trình Common Core Standards đã được xây dựng cho bộ môn Toán học và Anh ngữ. Đó là 1 bộ những tiêu chuẩn đã được tập hợp từ nhà tư tưởng, từ chuyên gia … để có thể xác định được các kỹ năng, các kiến thức mà những người trẻ cần đạt được thành công ở trong môi trường học đại học cũng như công việc sau này.

Ở Việt Nam thì bên cạnh việc bảo đảm chương trình học đạt tiêu chuẩn với bộ Giáo dục và Đào tạo có thể đưa ra, 1 số trường đưa ra các bộ tiêu chuẩn Common Core Standards áp dụng vào trong chương trình. Học sinh, sinh viên khi theo học chương trình này được tiếp cận với cách học mới và tiếp thu kiến thức chủ động.

Common Core Standards phát triển, bù lấp kỹ năng vẫn thiếu sót

Chương trình Common Core Standards hình thành ở Mỹ xuất phát từ các thực trạng các học sinh ở đây dù tốt nghiệp trường trung học nhưng trình độ tiếng Anh lại rất yếu, không viết nổi bài viết chi tiết và mạch lạc. Điều đó gây ra những khó khăn khi bước vào trong trường đại học. Vì thế, chương trình Common Core Standards giúp học sinh có được cơ hội hoàn thiện kỹ năng như trình bày các vấn đề, đọc hiểu các vấn đề, cách diễn đạt, làm việc nhóm, dùng công nghệ thông tin đối với việc học tập.

Ở Việt Nam, kỹ năng đó không được dùng nhiều khi mà theo học cấp tiểu học, trung học mà được áp dụng có hệ thống giáo dục ở đại học. Nhưng, việc không được làm quen từ khi còn nhỏ làm cho các học sinh có thể thiếu hụt kỹ năng, khi bước chân trong môi trường đại học để không bỡ ngỡ và khó khăn. Chương trình Common Core Standards giải quyết vấn đề đó, giúp các học sinh có được hành trang khi vào đại học. Bên cạnh đó, chương trình tập trung vào điều thật cần với các học sinh, giúp em có thể hiểu hơn cách học và nắm bắt các kiến thức.

Common Core Standards thay đổi về cách học và cách dạy

Trước đó, với nền giáo dục truyền thống thì các giáo viên chỉ cung cấp các kiến thức cơ bản – đơn thuần, các học sinh có thể tiếp nhận các thông tin, ghi nhớ bằng việc học thuộc lòng, đưa ra các công thức vào trong bài tập mà không có thể hiểu được bản chất vấn đề. Chẳng hạn là cùng bìa học nói về tính chu vi hình chữ nhật, với cách học trước, học sinh ghi nhớ công thức. Nhưng khi cải cách chương trình Common Core Standards, học sinh cần hiểu vì sao có được công thức về tính chu vi. Ở Việt Nam thì phương pháp là cần thiết để có thể thay đổi được lối học rập khuôn, biến các kiến thức thành các hành trang giúp em bước vào đời.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts