tt ads

Chi phí cho di du học ở Mỹ bao nhiêu/năm?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí đi du học Mỹ tự túc gồm có chi phí tiền sinh hoạt, tiền học phí cho chương trình học và nhiều chi phí đa dạng khác …. Các cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ. Bạn cần tính toán được ngân sách mỗi năm dành cho việc đi du học Mỹ tự túc như thế nào?

Chi phí đi du học Mỹ mỗi năm là bao nhiêu? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn và các bậc phụ huynh để có thể tính sơ lược được chi phí đó. Đi du học Mỹ dạng tự túc được xem là nơi rất lý tưởng để cho các bạn theo học, song Mỹ được xem là 1 trong các quốc gia có khoản học phí và phí sinh sống đắt đỏ. Trước khi bạn đưa ra các quyết định có nên đi du học ở Mỹ hay không thì ngoài việc chọn trường, chọn ngành thích hợp, điều quan trọng nữa không kém chính là bạn cần tìm hiểu về thông tin số tiền mỗi năm chi tiêu cho việc đi học ở Mỹ như tiền học phí, khoản kinh phí cho nhà ở, kinh phí ăn uống ….

Theo báo cáo phí học ở nhiều quốc gia tại đất nước khác của HSBC thì việc đi du học Mỹ là nước có phí học cao đứng thứ 3, chỉ xếp sau nước Singapore và cả Kangaroo. HSBC này cho biết thêm về mức phí trung bình học ở Mỹ mỗi năm có thể lên đến 45.000 USD/năm. Khi nhân với hệ số là 4 khi học Đại học, nhân với 2 đối với chương trình sau đại học thì thấy được việc học ở trường đại học Mỹ, bạn cần có đủ tài chính vững vàng và ổn định để có thể trang trải được chi phí.

Tuy nhiên bạn đừng nhìn thấy con số lớn mà từ bỏ ước mơ, khao khát và hy vọng muốn chinh phục đi du học ở Mỹ bởi trước các khó khăn thường có các cách thức để cho chúng ta có thể vượt qua, đạt mục tiêu cho việc đi du học. Nếu như bạn muốn tìm cơ hội đi du học Mỹ với số tiền không quá lớn tại trường ở Mỹ thì chọn lựa tốt nhất chính là học ở trường công lập. Đó là trường được chính phủ điều hành. Ở mỹ, trường Đại học công lập có mức phí phù hợp, đó là mức phí dành cho các sinh viên bản xứ cùng với mức phí dành cho đối tượng khác. Các học phí thứ 2 này nhằm áp dụng cho ứng viên đến từ nhiều nước.

Theo bộ phận hỗ trợ các du học sinh trường đại học College Board thì mức học phí bình quân cho từng năm học dao động khoảng 10.000 USD/năm với học sinh người bản xứ còn với du học sinh khoảng 23.000 USD/năm. Trong đó thì mức học phí ở trường Đại học tư thục lên tới 31.000 USD. Các trường cao đẳng cộng đồng với mức học số tiền trong năm học tầm 4.000 USD.

Dù học tập ở trường cao đẳng cộng đồng thì bnanj sẽ không sở hữu được tấm bằng đại học ở tron tay nhưng bạn vẫn được chứng nhận ở đây. Chứng nhận đó được tính 2 năm đầu của Đại học, rồi bạn chỉ việc xin chuyển tiếp sang trường Đại học rồi cuối cùng là nhận loại bằng Bachelor’s Degree dễ dàng.

Nguồn: Tổng hợp

tt ads