Top 10 trường đại học đào tạo ngành Toán tốt nhất

0
Share

Top 10 trường đại học đào tạo ngành Toán tốt nhất

Toán là 1 trong những ngành được đào tạo toàn điện và rộng. Chuyên ngành này có ứng dụng cũng như liên quan trực tiếp đến ngành nghề ở thị trường. Do thế mà cơ hội nghệ nghiệp với sinh viên theo ngành này đa dạng. Theo kết quả xếp hạng của tổ chức QS, 7 trên 10 trường đào tạo ngành Toán học hàng đầu về chất lượng đều nằm tại Mỹ, trong đó dẫn đầu là Viện Công nghệ Massachusetts (viết tắt là MIT) .

Viện công nghệ Massachusetts được QS đánh giá và cho thang điểm trung bình là 97,6/100 điểm dựa vào 4 tiêu chí như sau: uy tín với các nhà tuyển dụng, uy tín với học giả, có số trích dẫn trung bình ở trên 1 bài báo cùng chỉ số H-index (chỉ số đo lường năng suất cùng mức độ ảnh hưởng của công bố khoa học).

Trường viện Công nghệ Massachusetts đã đạt điểm cao nhất trong tiêu chí về uy tín đối với học giả – 1 trong các yếu tố đánh giá chiếm tới 40%. Sau trường Viện Công nghệ Massachusetts, đứng thứ là trường Đại học Harvard và đứng thứ 3 chính là trường Đại học Stanford ở Mỹ với điểm mà QS đánh giá theo các tiêu chí trên lần lượt là 97,4 điểm và 97,2 điểm, so với năm ngoái, điểm có vẻ thấp hơn nhưng vị trí vẫn giữ nguyên.

Các trường đại diện tiếp tục ở nước Mỹ gồm óc trường Đại học California ở Berkeley đứng thứ 6, trường Princeton đứng thứ 7, trường đại học California ở Los Angeles đứng thứ 9 cùng với trường Đại học New York đứng thứ 10. Những trường đại học này đều đạt điểm ít nhất là 89,6 điểm trở lên. Sau Mỹ thì vương quốc Anh đứng thứ 2 các trường đào tạo ngành Toán học hàng đầu trên thế giới. Cụ thể là trường Đại học Cambridge đứng thứ 4 và trường đại học Oxford đứng thứ 5, tất cả hai trường này so với năm 2019 đều tăng hạng.

Trường còn lại ở trong top 10 trường đại học đào tạo ngành Toán tốt nhất chính là trường ETH Zurich ở Thụy Sĩ, đứng thứ 8. Năm 2019,  khu vực châu Âu không có trường nào lọt vào trong top 10. Trường đại học ở Châu Âu đào tạo ngành học này xếp thứ cao nhất chính là Đại học Quốc gia Singapore đứng ở vị trí 13.

Còn Việt Nam là nước lần đầu tiên có tới 2 trường đại học xếp hạng. Trong đó là trường Đại học Quốc gia Hà Nội tọa lạc trong nhóm 401-450, đạt điểm số là 59,9 điểm/100 điểm và Đại học Bách Hoa Hà Nội đạt điểm là 53,9 điểm, thuộc vào nhóm 451 tới 500 top trường. Nếu bạn có ý định theo học ngành Toán học ở nước ngoài, các bạn có thể tham khảo các trường đại học top đầu trên. Các bạn có thể tham khảo ý kiến từ trung tâm du học để có được lựa chọn phù hợp và sáng suốt nhất để có thể theo đuổi được niềm đam mê với ngành mà bạn yêu thích.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts